Bài viết Hướng dẫn chụp màn hình iPhone 13, 14, 12, 11, Xs Max, X, 8, 7,6 thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Hướng dẫn chụp màn hình iPhone 13, 14, 12, 11, Xs Max, X, 8, 7,6 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn chụp màn hình iPhone 13, 14, 12, 11, Xs Max, X, 8, 7,6”

Đánh giá về Hướng dẫn chụp màn hình iPhone 13, 14, 12, 11, Xs Max, X, 8, 7,6Chụp màn hình iPhone là thủ thuật rất phổ biến được người dùng sử dụng để lưu lại các thao tác, hình ảnh xuất hiện trên màn hình giúp chia sẻ với người khác dễ dàng hoặc lưu làm tài liệu,… Cách chụp màn hình iPhone theo từng dòng thường xuyên được thay đổi và ngày càng có nhiều cách khác nhau và phong cách của ảnh chụp màn hình được thêm vào. Nếu đang dùng iPhone 14, 14 Pro Max, 13, 13 Pro Max, XS Max, 12, 11, X, 8,7,6 mà chưa biết cách chụp màn hình, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này. Bài viết dưới đây của 9Mobi.vn và thực hiện theo các bước.
Cách khóa, mở màn hình khóa iPhone không cần nút nguồn, nút Home
Cách bật phím home ảo trên iPhone X dễ dàng
Cách chụp ảnh full màn hình iPhone X, XS Max
Cách chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini
Cách khắc phục sửa lỗi iPhone tự khởi động lại đột ngột

iPhone là dòng smartphone cao cấp hiện nay, tuy nhiên thiết bị này cũng giống như các dòng điện thoại khác ở việc hỗ trợ chụp ảnh màn hình, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình iPhone mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. . Dưới đây là những cách chụp màn hình trên iPhone mà bạn có thể áp dụng trên hầu hết các dòng máy từ iPhone 6 cho đến iPhone 13 Pro Max

Lợi ích việc chụp màn hình iPhone 

+ Lưu tất cả hình ảnh và nội dung quan trọng xuất hiện trên màn hình điện thoại + Không cần dùng điện thoại khác mà thực hiện trực tiếp trên iPhone + Chia sẻ hình ảnh, khoảnh khắc đẹp trên điện thoại đến bạn bè một cách nhanh chóng

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone

Mục Lục bài viết: 1. Cách chụp màn hình iPhone 14, 14 Pro Max, 13, 13 Pro Max.2. Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 12, 12 pro max, 11, 11 pro max.3. Cách chụp màn hình trên iPhone X và Xs Max.4. Cách chụp màn hình trên iPhone có phím Home cứng ( áp dụng iPhone 8 Plus trở xuống).5. Chụp ảnh màn hình iPhone không cần phím cứng.

1. Cách chụp màn hình trên iPhone 14, 14 Pro Max, 13, 13 Pro Max

Hiện tại đối với dòng iPhone thì iPhone 13 và iPhone 13 Pro max là những thiết bị mới nhất hiện nay. Cách thông thường để chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 là sử dụng phím cứng khi phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng được kết hợp.

Ngoài ra, để biết thêm cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 13
Cách chụp ảnh màn hình bằng iPhone 12 Pro Max, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11

Chụp màn hình trên iPhone 11 giúp bạn lưu lại những thông tin, hình ảnh quan trọng và chia sẻ với bạn bè một cách đơn giản hơn. Nếu đang sử dụng dòng máy này hoặc iPhone 11, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách.

Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 11
3. Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X và Xs Max

Khi bạn chụp ảnh màn hình bằng iPhone X hoặc Xs Max sẽ không có phím home.

Tuy nhiên, các thao tác mới giúp chụp ảnh màn hình trên iPhone X không quá khó khăn với người dùng khi sử dụng phím nguồn kết hợp với phím tăng giảm âm lượng. Để biết thêm chi tiết hoặc các cách chụp ảnh màn hình khác, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây: https://www.macrumors.com/how-to-take-screenshots-on-iphone-x/

Xem thêm: Cách chụp ảnh full màn hình iPhone X, XS Max 4. Cách chụp màn hình trên iPhone bằng phím Home cứng (áp dụng cho iPhone 8 Plus trở xuống)

Với những ảnh chụp màn hình này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào Trang chủ . tổ hợp phím cùng lúc

+ Power của iPhone/ iPad và sau đó giữ từ 1 đến 2 giây . Khi thấy màn hình nháy sáng và phát ra tiếng kêu (trong trường hợp để chuông) thì các bạn thả tay ra. Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu lại ở mục Camera Roll.

Lưu ý:  trên các thiết bị iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus,… nếu các bạn đang sử dụng tính năng Touch ID thì bạn nên sử dụng ngón tay khác với ngón sử dụng để cài Touch ID khi thao tác trên nút Home vì có thể vô tình kích hoạt chúng.

Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 7, 7 Plus Bạn nên chụp ảnh màn hình bằng tính năng AssistiveTouch.

Nếu bạn không muốn thường xuyên tác động đến các phím vật lý trên iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và iPad của mình thì cách chụp màn hình iPhone bằng phím ảo Assistive Touch. home dưới đây sẽ là sự lựa chọn rất cần thiết và dễ sử dụng. Khi đó, bạn cần kích hoạt tính năng nút Home ảo iPhone

rồi thực hiện như sau:

Bước 1 : Từ giao diện dùng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >  General (Cài đặt chung) >  Accessibility (Trợ năng) như hình dưới đây.

Bước 2 : Tiếp đó, các bạn tím tới mục AssistiveTouch và gạt công tắc tính năng AssistiveTouch như hình dưới đây lên. Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Home ảo.

Bước 3 : Để thực hiện chụp màn hình iPhone, các bạn nhấn vào biểu tượng nút Home ảo chọn lần lượt biểu tượng Device (Thiết bị) >  More (thêm) > Screenshot (Chụp màn hình) như hình dưới đây để có khả năng thực hiện chụp ảnh màn hình iPhone.

Vì vậy, với các phương pháp chụp ảnh màn hình dễ dàng này, hy vọng từ bây giờ bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình iPad và iPhone một cách dễ dàng.

Nếu đang sở hữu iPhone, bạn có thể dễ dàng quay lại màn hình điện thoại bằng ứng dụng mà 9Mobi.vn đã đề cập trong bài viết.

 các bạn có khả năng tham khảo và áp dụng cho thiết bị của mình nhé.

https://9mobi.vn/chup-anh-man-hinh-iphone-6-6-plus-don-giant-stuffed-1392n.aspx Ngoài ra bạn có muốn biết thêm cách chụp ảnh panorama trên iPhone/iPad ? đây là cách để có một bức ảnh toàn cảnh đẹp mô phỏng không gian rộng lớn, tham khảo bài hướng dẫn

chụp Panorama trên iPhone để thực hiện và hãy tìm hiểu để có được hình ảnh đẹp bạn nhé !


Give a Comment