Bài viết Hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng”

Đánh giá về Hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương TùngĐôi khi bạn có thể quên mật khẩu trên điện thoại Android nhưng đừng lo lắng vì đã có hướng dẫn cách mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoại Android trong bài viết dưới đây.

Smart Lock là một tính năng của Android cho phép bạn chỉ định các điều kiện bỏ qua bảo mật nhất định trên màn hình khóa của thiết bị. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Bảo mật & vị trí > Khóa thông minh

.

Bạn được yêu cầu nhập Mật khẩu khóa hiện tại để thay đổi tính năng. Sau đó, bạn có thể chọn 5 tùy chọn khác để có thể mở khóa điện thoại thông minh của mình mà không cần mật khẩu:

 • On-body detection : Điện thoại sẽ biết được rằng bạn đang kích hoạt tự động mở khóa chỉ khi nó trên người của bạn.
 • Trusted places : dùng vị trí của bạn để mở khóa điện thoại của bạn khi bạn ở gần một địa chỉ mà bạn đã chọn.
 • Trusted devices : Giữ cho thiết bị của bạn được mở khóa khi được kết nối với thiết bị Bluetooth đáng tin cậy, như máy theo dõi thể dục hoặc xe hơi của bạn.
 • Trusted face : dùng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại của bạn.
 • Voice match : Mở khóa điện thoại của bạn khi nghe đúng giọng nói của bạn.

Nếu bạn thiết lập một hoặc nhiều tùy chọn này trước khi quên mật khẩu, thì bạn có thể sử dụng nó để quay lại điện thoại của mình. nếu không, bạn có thể thay đổi ngay mật khẩu hoặc cài đặt khóa thông minh mà không cần nhập Mật khẩu hiện tại. Vì vậy, bạn vẫn có thể cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc, nhưng ít nhất bạn có thể sao lưu mọi thứ trước.

Nếu điện thoại của bạn là phiên bản 4.4 Kitkat trở lên

, bạn có khả năng đặt lại mật mã của mình thông qua màn hình khóa. Điều này thực hiện thông qua tài khoản Google của bạn. Cách làm như sau:

– Nhập sai mật khẩu trên màn hình khóa cho đến khi bạn thấy thông báo Bạn đã thực hiện nhiều lần không thành công. Tin nhắn thử lại sau 30 giây

hiện lên.

– Chạm vào Forget Password và bạn sẽ thấy lời nhắc nhập thông tin tài khoản Google của bạn. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Bây giờ bạn có tùy chọn để đặt lại mẫu màn hình khóa của mình. Chỉ cần nhấn vào tab Đăng nhập

, sau đó chuyển đến cài đặt mở khóa màn hình và đặt mật khẩu màn hình khóa mới.

Google cũng đang loại bỏ khả năng tạo một danh sách riêng cho các mục yêu thích.

dùng tiện ích Android Debug Bridge (ADB), bạn có khả năng truy cập các tập tin điện thoại của bạn qua máy tính. Bạn có khả năng sử dụng tình trạng này để Vui lòng xóa (?) tệp kiểm soát bảo mật cho màn hình khóa. điện thoại.

tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu:

Gỡ lỗi USB đã được bật trên điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ vào bảng Tùy chọn nhà phát triển , thì bạn không thể kích hoạt nó.
 • Bạn đã cho phép máy tính của bạn liên kết với điện thoại của bạn thông qua ADB. 
 • Điện thoại của bạn không được mã hóa. Bắt đầu với Android 6.0 Marshmallow, Google bắt buộc tất cả các điện thoại Android phải gửi mã hóa. do đó, điều này sẽ không hoạt động cho các thiết bị mới hơn.
 • Nếu điện thoại của bạn đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể mở khóa điện thoại của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  Liên kết điện thoại với máy tính qua cáp USB .
 • Mở cửa sổ Command Prompt hoặc Terminal vào thư mục cài đặt ADB của bạn.
 • Nhập vào adb shell rm /data/system/gesture.keynhấn Enter .
 • Khởi động lại điện thoại của bạn. Lúc này, màn hình khóa an toàn sẽ biến mất. Đây là một điều kiện tạm thời, do đó hãy đặt lại mã PIN hoặc khóa mẫu trước khi khởi động lại.
 • Vì vậy, bạn có một trong các tùy chọn được liệt kê ở trên? Bạn có thể giúp tôi được không? Tôi nghĩ rằng tôi đang gặp rất nhiều rắc rối. Tôi phải khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của mình. Tôi đã có bản sao lưu để có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

  sử dụng trang web Tìm thiết bị của tôi của Google. Miễn là bạn đã bật tính năng này trên điện thoại của mình, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Xóa thiết bị

  để đặt lại.

  Để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

  Tắt nguồn thiết bị của bạn.

  – Sau khi màn hình chuyển sang màu đen hoàn toàn, hãy nhấn và giữ đồng thời các nút giới hạn âm lượng và nút nguồn

  để hiển thị menu bộ tải khởi động Android. Tùy thuộc vào loại điện thoại để bạn thực hiện.

  – Nhấn nút hạn chế âm lượng hai lần để chọn tùy chọn Recovery Mode , sau đó nhấn nút nguồn để chọn.

  – Giữ nút nguồn và nhấn nút tăng âm lượng một lần để vào chế độ khôi phục

  .

  – nhấn nút âm lượng để truy cập “Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc”

  . Tiến hành các bước để thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

  – Khi thiết bị khởi động lại, xem lại thiết lập. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình

  của mình, nó sẽ khôi phục mọi dữ liệu được sao lưu.

  Nếu bạn có điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat trở xuống, bạn có thể đã đặt mã PIN dự phòng. Nếu bạn không chắc mã PIN dự phòng của mình là gì, hãy làm theo các bước sau để xem:

  – Chạm vào tùy chọn Backup PIN nếu bạn có khả năng nhớ nó.

  – Nhập mã PIN của bạn, sau đó nhấn Xong

  .

  – Bạn sẽ được chuyển hướng đến phần cài đặt mở khóa màn hình để đặt lại mật khẩu khóa màn hình mới.

  Bạn nên biết cách sử dụng Find My Mobile nếu bị mất điện thoại, nhưng nếu không thể, bạn có thể làm điều này:

  – Mở findmymobile.samsung.com trên máy tính của bạn.

  – Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn.

  – Đi đến tùy chọn Unlock my Device và làm theo hướng dẫn.

  Một số lưu ý khi sử dụng để hạn chế quên mật khẩu

  – Giữ một bản sao thực của mật khẩu của bạn ở nơi mà chỉ bạn mới có thể truy cập, chẳng hạn như trong trình quản lý mật khẩu an toàn.

  – Tạo một mật khẩu mạnh mà bạn có thể nhớ. Mật khẩu này không dễ đoán nhưng vẫn dễ nhớ đối với bạn.

  – Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google (và Samsung, nếu có) và đã bật ít nhất một tùy chọn khóa thông minh.

  – Sao lưu dữ liệu Android của bạn trong trường hợp bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình.  Give a Comment