Bài viết Hướng dẫn quy trình thiết kế app điện thoại chi tiết nhất thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Hướng dẫn quy trình thiết kế app điện thoại chi tiết nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn quy trình thiết kế app điện thoại chi tiết nhất”

Đánh giá về Hướng dẫn quy trình thiết kế app điện thoại chi tiết nhấtCác doanh nghiệp sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể xây dựng thương hiệu, bán sản phẩm và phát triển khách hàng trung thành. Họ cũng có thể cập nhật và duy trì chúng. Vì vậy, thiết kế mobile app từ lâu đã trở thành chiến lược kinh doanh không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp.

Bạn đang làm ứng dụng di động nhưng muốn biết cách thiết kế app theo quy trình thiết kế giao diện người dùng. Ý bạn là quy trình thiết kế ứng dụng di động nào? GoAPP

một danh mục của GoSELL tìm hiểu qua bài viết sau.

Mục Lục

Làm cách nào để chọn người sẽ tạo ứng dụng di động?

Khi bạn muốn tạo một ứng dụng di động, bạn thường có hai tùy chọn khác nhau.

Sản xuất ứng dụng di động theo yêu cầu

Có những công ty triển khai phần mềm cho phép bạn thiết kế các trang web và ứng dụng cho thiết bị di động.

Bạn có thể tạo ứng dụng bán hàng cho công ty của mình bằng cách trả chi phí trọn gói một lần.

Ưu điểm của những thiết kế đó là phù hợp với yêu cầu của từng công ty. Mặt khác, nó có nhược điểm là cần thời gian để hoàn thành việc triển khai, từ vài tuần đến vài tháng.

Thiết kế app bán hàng với các tính năng theo bắt buộc của công ty

Bạn cũng không thể chọn các mẫu giao diện người dùng (Giao diện người dùng) hiện có. Thông thường, chúng phải được phát triển theo yêu cầu của công ty bạn. Bên cạnh đó, khi thiết kế web trọn gói chi phí thường từ 80 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Vấn đề là công cụ này quá đắt đối với các công ty và doanh nghiệp nhỏ. Ngoài chi phí phát triển phần mềm, còn có chi phí duy trì và nâng cấp ứng dụng sau khi nó được phát triển.

Chúng tôi có thể nâng cấp ứng dụng của bạn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu bạn thêm nhiều tính năng hơn, bạn sẽ cần phải lập trình lại nó và chúng tôi sẽ tính thêm tiền cho bạn. Nó rất tốn kém để sửa đổi nó.

Xem thêm : Việc thiết kế các ứng dụng thương mại điện tử (hoặc các ứng dụng là một phần của Thương mại điện tử) cần được xem xét chuyên sâu và nó cần có những cân nhắc này.

Thuê ứng dụng di động 

Phương thức thuê này thường được một số doanh nghiệp phần mềm sử dụng. Nó được gọi là “ứng dụng cho thuê” vì nó được phát triển như một sản phẩm và bạn phải trả một khoản phí hàng năm để sử dụng nó.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động thường được thiết kế cho một vài tính năng cố định ngay từ đầu. Không cần thời gian để thiết kế ứng dụng di động cho một công ty cụ thể.

Bạn có thể chọn các mẫu giao diện.

được thiết kế sẵn hoặc nhénh chóng thay đổi giao diện ứng dụng theo ý thích của mình. Ứng dụng đơn giản được bảo trì, cập nhật và bổ sung tính năng. Ưu điểm lớn nhất của cách thức thiết kế ứng dụng di động này là giá cả khá rẻ và phù hợp nhiều đối tượng khách hàng.
GoAPP giúp bạn bán hàng hiệu quả

Ví dụ như gói GoAPP tại Doanh nghiệp TNHH Mediastep Software Việt Nam chỉ có giá khoảng 500,000 đ/tháng. Mặc dù cũng là ứng dụng gốc (Native app) như dạng ứng dụng thiết kế theo yêu cầu nhưng giá cả của GoAPP rất cạnh tranh.

Ứng dụng di động của bạn được tích hợp gần 30 tính năng hữu ích, bao gồm Bán hàng, Quản lý hàng tồn kho và Khách hàng. Ngoài ra còn có một số tính năng hữu ích hơn.

, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên.

Đó là một ứng dụng di động giúp bạn bán hàng hiệu quả bằng cách cho phép bạn tích hợp nhiều phương thức thanh toán và đối tác vận chuyển. Nó cho phép bạn thực hiện các hoạt động tiếp thị như tạo thông báo đẩy.

, lên lịch gửi thông báo cho các chương trình và sự kiện, tạo chương trình khuyến mãi, mã Giảm giá, tạo chương trình khách hàng thân thiết, gửi email marketing…

GoAPP phát trực tiếp, trò chuyện trực tuyến và chăm sóc khách hàng. Điểm nổi bật nhất là công ty chúng tôi sẽ cập nhật nền tảng cũng như bổ sung các tính năng mới trong cùng một quý mà bạn không phải trả thêm phí.

quy trình thiết kế app điện thoại

Quy trình thiết kế ứng dụng rất khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn nhà thiết kế ứng dụng nội bộ hay nhà thiết kế ứng dụng bên ngoài.

Làm ứng dụng di động – Ứng dụng trả phí hàng tháng

Nếu bạn chọn tạo một ứng dụng di động bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận sản phẩm tại một công ty thiết kế, điều này sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền mỗi năm, thì các bước trong quy trình thiết kế ứng dụng sẽ khá đơn giản và dễ dàng.

Ví dụ: cần thực hiện các bước sau để đăng ký ứng dụng trong GoSEELL:

Bước 1 : Đăng ký sử dụng 

Bạn sẽ điền vào một biểu mẫu bao gồm thông tin cá nhân của bạn. Thông tin sau đó được gửi đến email. Bạn điền thông tin mã đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống sau khi nhận được thông báo xác thực bước đầu.

Bước 2 : Chọn giao diện 

Bạn chọn các mẫu được thiết kế sẵn trên kho mẫu của GoSELL. Khách hàng có thể lựa chọn dựa trên ngành nghề, lĩnh vực của mình. Bạn cũng có khả năng chỉnh sửa lại chúng.

Bước 3 : Đăng sản phẩm 

Bạn chuẩn bị các sản phẩm bạn bán và vận hành để đặt chúng. Bạn mô tả các sản phẩm và giá của chúng, và đặt chúng trên trang web của bạn.

Bước 4 : Đăng ký tài khoản developer

Sau khi đăng ký và tạo gian hàng thành công, bạn cần đăng ký và mua tài khoản phát triển app (developer). Chi phí này đối với Google (hệ điều hành Android) là 25 USD và Apple (hệ điều hành iOS) là 99 USD/năm.

Bước 5 : Xây dựng app

Bước tiếp theo của nhóm phát triển GoSELL sẽ là lập trình và phát triển ứng dụng. Mất khoảng một tuần để phát triển ứng dụng.

Bước 6 : Đợi duyệt ứng dụng từ bên thứ 3

Ứng dụng mà bạn đang xây dựng cho Android hoặc iOS đã hoàn tất. Bạn nên đợi một chút thời gian để hệ điều hành thực hiện quá trình cài đặt và tải nó vào thiết bị.

Khi ứng dụng của bạn đã được phê duyệt, bạn sẽ có thể bán ứng dụng đó cho khách hàng tiềm năng.

Quy trình phát triển phần mềm theo yêu cầu

Đó là một quá trình phức tạp để phát triển và duy trì các ứng dụng di động. Nó cũng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

quá trình thiết kế ứng dụng trọn gói theo yêu cầu

Bước 1 : Ý tưởng

Trước tiên, bạn cần có khả năng đưa ra ý tưởng và lý do tại sao bạn cần một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Người dùng của bạn có thể nhận được gì từ ứng dụng của bạn? Tìm hiểu xem khi nào bạn cần ứng dụng của mình và ứng dụng đó có thể mang lại lợi ích gì cho họ.

Trước hết, hãy tạo một ứng dụng hữu ích cho khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn hiểu mong muốn và nhu cầu của họ, ứng dụng sẽ hữu ích cho họ.

Để có một ứng dụng, bạn nên có ý tưởng về ứng dụng đó là gì, loại chức năng mà ứng dụng cung cấp và người dùng mục tiêu của ứng dụng là ai.

Bước 2 : Làm việc với nhóm phát triển

Nếu công ty sẵn sàng thuê một nhà phát triển ứng dụng, điều quan trọng là phải tìm một nhà phát triển có kinh nghiệm.

Công ty phát triển ứng dụng di động sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và khách hàng. Sau đó, họ sẽ lên kế hoạch cho dự án triển khai sản phẩm của mình theo thời gian và ngân sách thực hiện.

Bước 3 : Thiết kế giao diện cho người dùng

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc thiết kế nào, các tính năng và chức năng chính của công ty sẽ cần được đưa ra một cách cẩn thận. Đầu tiên, công ty sẽ xây dựng một wireframe để giới thiệu quá trình tương tác của người dùng.

Wireframe là một bản thiết kế nháp, chứa nội dung cơ bản của một giao diện ứng dụng di động, website hay ứng dụng trong UI/UX. Bản vẽ thiết kế nháp này (wireframe) sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách ứng dụng của bạn sẽ tương tác với người sử dụng và các chức năng của nó.

Đây là một bước quan trọng để có cái nhìn tổng quan đầy đủ về giao diện và hoạt động của ứng dụng của bạn (trong trường hợp này là ứng dụng Android), để bạn có thể phát hiện sự cố sớm nhất có thể và khắc phục chúng.

Bước tiếp theo là tạo giao diện. Chúng tôi sẽ có nó nhất quán trên tất cả các màn hình.

Trong quá trình thiết kế, nhóm thiết kế sẽ đưa ra tất cả các quyết định về giao diện của trang web. Điều này sẽ bao gồm chủ đề, phông chữ, màu sắc, yếu tố điều hướng và các yếu tố thiết kế khác sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Tôi nghĩ rằng quá trình này là lặp đi lặp lại. Điều quan trọng là phải kiểm tra và thử nghiệm.

Bước 4 : Phát triển

Sau giai đoạn phát triển là giai đoạn bảo trì ứng dụng. Nó không phải là dễ dàng để lập trình. Cần có thời gian và bạn cần chọn một công ty có kinh nghiệm; không phải nó đắt hơn mà bởi vì chúng tốt hơn trong việc cung cấp các cấu trúc tốt, đơn giản và có thể mở rộng. Giai đoạn lập trình và phát triển ứng dụng có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ứng dụng.

Bước 5 : QA (Kiểm tra chất lượng)

Bước cuối cùng của quá trình phát triển ứng dụng là xem xét chất lượng của nó. Việc kiểm tra chất lượng của một ứng dụng phải được thực hiện. Nó phải được phát triển tốt và hoạt động. nhóm QA.

Nhóm QA sẽ xem xét mọi thứ trong ứng dụng của bạn. Họ sẽ kiểm tra mức độ dễ sử dụng, chức năng của các tính năng, khả năng tương thích của ứng dụng với thiết bị của bạn, sự chấp nhận của người dùng cuối và khả năng tích hợp với các hệ thống bên ngoài. Nếu mọi việc suôn sẻ, thì ứng dụng của bạn đã sẵn sàng cho thị trường!

Bước 6 : Chờ thời gian duyệt từ bên thứ 3

Bước cuối cùng bạn cần đợi trước khi có thể duyệt ứng dụng của mình trên hệ điều hành và chợ ứng dụng là khởi chạy ứng dụng của bạn trên hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng. Đối với iOS, sẽ mất từ ​​​​1-2 tuần. Đối với Android, sẽ mất vài ngày.

Nên thiết kế app iOS hay app Android

Khi bạn muốn thiết kế một ứng dụng di động, bạn cần xác định chắc chắn mình sẽ làm ứng dụng đó cho hệ điều hành nào, Android hay iOS? Có thể nó sẽ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp phát hiện ra rằng cơ sở khách hàng tiềm năng của họ hàng ngày trên nền tảng này hay nền tảng khác.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh ưu điểm và nhược điểm của từng hệ điều hành để đưa ra nền tảng phù hợp cho quyết định kinh doanh của mình.

Thiết kế app iOS

Ngôn ngữ phần mềm iOS đã sử dụng Objective-C. Và ngôn ngữ này khá khó và phức tạp. Vì vậy không phải lập trình viên nào cũng thành thạo ngôn ngữ lập trình này.

Các ứng dụng iOS của Apple thường ổn định hơn, dễ phát triển hơn và nhanh hơn các ứng dụng Android. Mặt khác, các ứng dụng iOS khó phát triển các tính năng hơn.

Apple mất 3-4 tuần để phê duyệt ứng dụng của bạn. Điều này xảy ra vì danh mục của chúng tôi có nhiều quy tắc và tiêu chuẩn nghiêm ngặt và có thể mất nhiều thời gian.

Xuất bản ứng dụng trên App Store tốn nhiều chi phí hơn trên Google Play của Google và duy trì ứng dụng trên App Store tốn nhiều chi phí hơn trên Google Play của Google.

Thiết kế app Android

Hệ điều hành Android rất giống với ngôn ngữ lập trình Java. Đây là lý do để Android dễ sử dụng.

Android là một hệ điều hành mở giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các tính năng bổ sung khả năng của thiết bị này một cách thông thường.

Nó phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, hệ điều hành bạn sử dụng. Trong trường hợp này, Android rất phổ biến ở thị trường châu Á.

Kết luận

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nhóm phát triển di động và cách thiết kế ứng dụng di động cho từng loại nhà phát triển.

Nếu bạn định thiết kế ứng dụng của mình hàng tháng, thì bạn nên xem xét ưu và nhược điểm của thiết kế hàng tháng so với thiết kế trong một năm (thiết kế và bán).

chúc bạn tìm được giải pháp thiết kế app điện thoại phù hợp nhất với công ty của mình.


Give a Comment