hiện nay hầu hết các người dùng muốn đổi mật khẩu Wifi cho các Router / Modem Wifi đều đặn sử dụng máy tính hay laptop để cấu hình và đổi mật khẩu Wifi. tuy nhiên có 1 cách dễ dàng hơn để đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại di động Smartphone để nhénh chóng. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi bằng SmartPhone. FPT telecom hướng dẫn người dùng cấu hình Router Wifi hay đổi mật khẩu đổi tên Wifi bằng điện thoại di động ( Nokia, Iphone, Samsung..) bất cứ dòng điện thoại nào có thể kết nối Wifi.

Bước 1: liên kết với mạng Wifi thông qua tên đăng nhập và mật khẩu Wifi

Sử dụng trình duyệt Web trên điện thoại của bạn, đối với Android là Google Chrome và đối với iPhone là Safari. Nhập dải địa chỉ IP: 192.168.0.1

Bước 2: Giao diện cửa sổ hiện ra bắt buộc bạn phải nhập tên Wifi và password để đăng nhập vào phần quản trị modem. ( Thông thường là admin và admin đối với các dòng modem phổ biến hiện nay như TPlink ).

Bước 3: Sau khi đã thông vào được phần giao diện chính của cấu hình modem wifi, ta tiến hành làm theo thứ tự như sau: : Wireless > Wireless Security > Password ( tùy theo từng modem mà phần này có khả năng khác nhau ).

Tại Tab Wireless Security bạn nhập vào ô Password mật khẩu Wifi mà bạn muốn đổi sau đó nhấn vào nút Save để lưu lại cấu hình mà mình thiết lập, quy trình đổi mật khẩu wifi là hoàn tất.

Mặt khác, có một cách khác để đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại di động đó là sử dụng phần mềm Net Gear để đổi mật khẩu Wifi. Nó rất dễ dàng, nó là một loại phần mềm.

Bước 1: Vào ứng dựng CH Play trên các điện thoại smartphone Android hoặc Apple Store đối với Iphone và tải app Netgear Genie về và mở app lên. Trong giao diện phần mềm phấp chọn mục Wireless Settings

Bước 2: liên kết với Wifi đang xài thông thường bằng cách nhập vào UsernamePassword .

Bước 3: Trong giao diện cửa sổ bình thường hiện ra, chọn Cài đặt

> nhấp chọn Key/Password (để đổi pass wifi) hay Name/SSID (để thay đổi tên wifi)

Thật dễ dàng để kết nối Wi-Fi và đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại di động.

Đăng bởi Viettel Tây Ninh