Bài viết Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)”

Đánh giá về Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều vô cùng cần thiết cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bức ảnh đẹp “vạn người mê”, upload lên facebook, instagram và có được thường xuyên like, share, comment yêu thích của bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi bạn của tôi ơi.

Cách chụp ảnh đẹp với Smartphone

1. sử dụng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có khả năng canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có khả năng sử dụng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

Quy tắc 1/3 trong việc chụp hình đẹp bằng điện thoại (Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà)

Tôi tìm thấy bài báo này.

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

Để cung cấp mức độ nhấn mạnh phù hợp cho hình ảnh, “quy tắc hội tụ” đã được sử dụng.

Quy tắc đường hội tụ – mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Xem thêm bài viết: Gỗ nhựa – Ứng dụng tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn

3. Tránh ánh sáng Flash

  • Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi trên bức ảnh. một số vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…
  • Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nhưng trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.
nhớ đừng nên dùng đèn flash khi chụp ảnh

3. Cười hay không cười?

“Một nụ cười tự nhiên không bao giờ là xấu.” Một nụ cười gượng gạo có thể cho thấy biểu hiện “thật” của nỗi đau, sự tức giận hoặc nỗi buồn. Đôi khi, trong trường hợp mắc một số bệnh, nụ cười gượng gạo cũng được coi là một dấu hiệu xấu, chẳng hạn như căng thẳng, sợ hãi hoặc lo lắng. Một nụ cười đầy cảm xúc luôn tốt. Nó giúp giao tiếp tốt hơn và luôn có thể là một chất cải thiện tâm trạng tốt.

Nụ cười một cách tự nhiên hút hồn và hấp dẫn

4. sử dụng toàn bộ khung hình

Để chụp ảnh nhóm, hãy chụp toàn bộ nhóm, bao gồm tất cả các đối tượng cùng mọi khung cảnh xung quanh họ. Hãy thoải mái xóa những cảnh mà bạn không yêu thích nhưng nói chung, đừng chỉ tập trung vào từng đối tượng riêng lẻ.

Chụp ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp – Nguồn ảnh: Hoàng Mến Media
Tránh đối tượng bằng mọi giá và đặt bạn vào trung tâm của bức ảnh.

Tuyệt đối tránh đặt chủ thể vào trung tâm bức ảnh. Bạn có thể tuân theo quy tắc một phần ba để có được bức ảnh đẹp và hấp dẫn hơn.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại với công thức 1/3
Tránh chụp ảnh thiếu sáng, ngược sáng. Ngoài ra, điều chỉnh độ sáng của ảnh.

Thật đáng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng điều chỉnh độ sáng. Điện thoại chỉ chụp tốt và hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng tốt. Nếu trong điều kiện quá sáng hoặc quá tối, bạn nên sử dụng phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Không có gì tốt hơn là chụp ảnh vào một ngày nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ làm tối chủ thể, đặc biệt là khuôn mặt.

Bức ảnh đẹp với ánh sáng ngược. Nguồn ảnh: Aphoto

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng smartphone cao cấp thì cân bằng ánh sáng là tự động. Nhưng đối với dòng sản phẩm thấp hơn, bạn có khả năng tự điều chỉnh cân bằng ánh sáng cho đến khi bạn thấy cân bằng ánh sáng hấp dẫn nhất.

Bức ảnh đẹp do cân bằng ánh sáng tốt

8. Không đứng quá xa đối tượng

Trong ảnh, tôi muốn chủ thể ở trung tâm của ảnh và hậu cảnh phải nhỏ.

không nên đứng xa đối tượng được chụp

9. không nên dùng zoom

Không giống như máy ảnh thông thường sử dụng zoom quang học, máy ảnh điện thoại hầu hết sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng thu phóng kỹ thuật số giới hạn kích thước của hình ảnh và làm cho hình ảnh kém rõ ràng hơn. Hãy dành thời gian để đến gần đối tượng bạn muốn chụp nếu bạn đang sử dụng điện thoại.

không nên zoom ảnh khi chụp
Sử dụng các ứng dụng phù hợp để đạt được những gì bạn muốn. Sử dụng các bộ lọc để tránh những gì bạn không muốn. (1)

Ngày nay, các ứng dụng đẹp thường mọc lên như nấm. Có những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612 và Foodie. Bạn muốn gì? Muốn có những bức ảnh selfie đẹp mà không tốn nhiều tiền? cố gắng.

Chụp ảnh đẹp với ULIKE

11. Chụp thật nhiều

Bắn hay không bằng hay bắn. Hãy cố gắng luyện tập bằng cách chụp thật nhiều ảnh với nhiều tư thế độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có thể bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tương lai.

Chụp hay không bằng hay chụp? Chụp thường xuyên sẽ giỏi đúng không?

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

Việc chỉnh sửa yêu cầu bạn chọn màu sao cho phù hợp. Đừng tạo ra những màu sắc lòe loẹt nếu không chúng sẽ trông không đẹp mắt. Thay vào đó, hãy điều chỉnh màu ảnh vừa phải, đậm nhạt nhất để bức ảnh được tự nhiên và ưng ý nhất.

Đừng nên chỉnh sửa ảnh quá mức. Nguồn: Bin Baby Studio

13. Phá vỡ quy tắc

Đôi khi để có những bức ảnh đột phá và sáng tạo, bạn cần phá bỏ những quy tắc và có cách riêng của mình. Những bức ảnh đột phá, sáng tạo, bất ngờ sẽ được tạo ra bởi những nghệ sĩ thực thụ, những người biết cách chụp ảnh theo cách riêng của họ.

Phá vỡ quy tắc chụp hình – Nguồn: Phong Vũ

Hi vọng chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nhé

Xem diễn biến của trào lưu chụp ảnh tự sướng trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Selfie

Tag: Cách chụp ảnh đẹpGive a Comment