Bài viết Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)”

Đánh giá về Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều vô cùng rất cần thiết cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bức ảnh đẹp “vạn người mê”, upload lên facebook, instagram và có được thường xuyên like, share, comment yêu thích của bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi bạn của tôi ơi.

Cách chụp ảnh đẹp với Smartphone

1. dùng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng thường nhật nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có thể dùng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

Quy tắc 1/3 trong việc chụp hình đẹp bằng điện thoại (Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà)

Xem thêm bài viết: Tấm trần nhựa giả gỗ

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

Quy tắc này giúp bức ảnh có sức hút mạnh mẽ với người xem.

Quy tắc đường hội tụ – mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Xem thêm bài viết: Gỗ nhựa – Ứng dụng tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn

3. Tránh ánh sáng Flash

  • Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và nảy sinh nhiều lỗi trên bức ảnh. một số vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…
  • Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng một cách tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.
không nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh

3. Cười hay không cười?

Một nụ cười tự nhiên không bao giờ là xấu. Đừng gượng cười bằng cách nhăn mặt hoặc cười lớn. Một nụ cười tự nhiên luôn tuyệt vời. Nếu muốn chụp một bức ảnh “nghiêm túc” thì bạn có thể cười “mắt híp” nhé. Thực hành trước gương trước khi bạn sẽ có những bức ảnh đẹp với nụ cười đẹp của bạn.

Nụ cười một cách tự nhiên hút hồn và hấp dẫn

4. sử dụng toàn bộ khung hình

Khi chụp ảnh, hãy bao gồm một số cảnh xung quanh đối tượng. Hãy xóa những khung cảnh bạn không thích hoặc không có thời gian để chụp, nhưng đừng chỉ chụp ảnh người. Chụp một bức ảnh rộng, với nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, hãy thoải mái xóa các chủ đề bạn không thích hoặc không có thời gian để thực hiện.

Chụp ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp – Nguồn ảnh: Hoàng Mến Media
Không đặt đối tượng ở giữa ảnh.

Tuyệt đối tránh đặt chủ thể vào trung tâm bức ảnh. Bạn có thể tuân theo quy tắc một phần ba để có được bức ảnh đẹp và hấp dẫn hơn.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại với công thức 1/3
Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược và điều chỉnh độ sáng.

Thật đáng tiếc khi thiết bị di động của bạn không có chức năng điều chỉnh độ sáng. Bạn có thể sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng để có thể chụp ảnh dễ dàng trong điều kiện ánh sáng đầy đủ khó khăn. Bạn cũng nên tránh chụp ảnh vào ngày nhiều mây vì chúng sẽ quá tối đối với thiết bị của bạn.

Bức ảnh đẹp với ánh sáng ngược. Nguồn ảnh: Aphoto

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng smartphone cao cấp thì cân bằng ánh sáng là tự động. Nhưng đối với các dòng máy thấp hơn, bạn có thể chỉnh cân bằng sáng thủ công cho đến khi thấy cân bằng sáng tốt nhất.

Bức ảnh đẹp do cân bằng ánh sáng tốt

8. Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ máy ảnh đến đối tượng được chụp nên từ 90 cm đến 1,2 mét. Bạn sẽ thấy đối tượng trong một vòng tròn tự nhiên. Và kích thước không quá lớn.

không nên đứng xa đối tượng được chụp

9. nhớ đừng nên dùng zoom

Máy ảnh điện thoại hầu hết sử dụng zoom kỹ thuật số. Thu phóng kỹ thuật số được sử dụng để cho phép bạn xem kết quả hình ảnh tốt hơn. Nếu bạn chụp ảnh bằng zoom kỹ thuật số, hãy dành thời gian để đến gần đối tượng của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

không nên zoom ảnh khi chụp
10. sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay, nhiều ứng dụng chụp ảnh đẹp mọc lên như nấm với nhiều bộ lọc đẹp mắt. Một số ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie… Còn chần chờ gì mà không có ngay những bức ảnh đẹp mà không tốn nhiều tiền? cố gắng.

Chụp ảnh đẹp với ULIKE

11. Chụp thật nhiều

Bắn hay không bằng hay bắn. Hãy cố gắng luyện tập bằng cách thường xuyên chụp thật nhiều ảnh với những tư thế độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có thể bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tương lai.

Chụp hay không bằng hay chụp? Chụp thường xuyên sẽ giỏi đúng không?

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

Khi chỉnh sửa, đừng chỉnh sửa quá nhiều vì điều này có thể làm cho màu sắc sặc sỡ và không hài hòa. Cần chỉnh màu ảnh vừa phải, đậm nhạt nhất để bức ảnh ra được tự nhiên và ưng ý nhất.

Đừng nên chỉnh sửa ảnh quá mức. Nguồn: Bin Baby Studio

13. Phá vỡ quy tắc

Một số nghệ sĩ có thể sáng tạo và tạo ra những bức ảnh tuyệt vời khi chụp chúng theo cách mà chưa ai từng thấy trước đây.

Phá vỡ quy tắc chụp hình – Nguồn: Phong Vũ

Hi vọng chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nha

*Xem nguồn gốc của selfie selfie trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BA%A2nh_t%E1%BB%B1_ch%E1%BB%A5p

Tag: Cách chụp ảnh đẹpGive a Comment