Bài viết Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://Zend.vn/ tìm hiểu Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)”

Đánh giá về Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều vô cùng rất cần thiết cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bức ảnh đẹp “vạn người mê”, upload lên facebook, instagram và có được thường xuyên like, share, comment yêu thích của bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi bạn của tôi ơi.

Cách chụp ảnh đẹp với Smartphone

1. sử dụng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có khả năng canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có khả năng sử dụng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

Quy tắc 1/3 trong việc chụp hình đẹp bằng điện thoại (Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà)

Xem thêm bài viết: Tấm trần nhựa giả gỗ

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

Quy luật hội tụ này khiến bức ảnh có chiều sâu, hút mắt và có sức hút mạnh mẽ đối với người xem

Quy tắc đường hội tụ – mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Kiểm tra bài viết này nơi nói rằng gỗ nhựa có thể được sử dụng trong nhà của bạn.

3. Tránh ánh sáng Flash

  • Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất thường xuyên và nảy sinh thường xuyên lỗi trên bức ảnh. một số vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…
  • Ánh sáng hấp dẫn nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể dùng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.
nhớ đừng nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh

3. Cười hay không cười?

Một nụ cười tự nhiên không bao giờ là xấu. Đừng gượng cười bằng cách nhăn mặt hoặc cười lớn. Những nụ cười tự nhiên luôn tuyệt vời. Nếu muốn chụp những bức ảnh “nghiêm túc”, bạn có khả năng cười bằng “đôi mắt” của mình. Thực hành trước gương trước khi bạn sẽ có những bức ảnh đẹp với nụ cười đẹp của bạn.

Nụ cười một cách tự nhiên hút hồn và hấp dẫn

4. sử dụng toàn bộ khung hình

Chụp ảnh rộng, bao gồm cả cảnh, người. Bạn có thể thoải mái cắt bỏ những cảnh bạn không thích, nhưng đừng chỉ chụp ảnh từng đối tượng riêng lẻ. Sự hài hòa hay tương phản giữa chủ thể và khung cảnh tạo nên một bức ảnh độc đáo và đẹp mắt.

Chụp ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp – Nguồn ảnh: Hoàng Mến Media
Tránh để chủ đề của bức tranh ở trung tâm của những gì bạn làm.

Một nguyên tắc tốt để làm theo là tránh đặt đối tượng ở trung tâm. Điều này là do điều này không hấp dẫn.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại với công thức 1/3
6. Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, điều chỉnh độ sáng của bức ảnh

Thật đáng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng điều chỉnh độ sáng. Điện thoại chỉ chụp đẹp và nhanh trong điều kiện ánh sáng đầy đủ khó khăn. Nếu gặp khó khăn về quá sáng hoặc quá tối, bạn nên sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Không có gì tốt hơn là chụp ảnh vào một ngày nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ làm tối chủ thể, đặc biệt là khuôn mặt.

Bức ảnh đẹp với ánh sáng ngược. Nguồn ảnh: Aphoto

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng smartphone cao cấp thì cân bằng ánh sáng là tự động. Nhưng đối với dòng sản phẩm thấp hơn, bạn có thể tự điều chỉnh cân bằng ánh sáng cho đến khi bạn thấy cân bằng ánh sáng hấp dẫn nhất.

Bức ảnh đẹp do cân bằng ánh sáng tốt

8. Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ máy ảnh đến đối tượng chụp là từ 90 cm – 1,2 m. Có như vậy bức ảnh mới thực sự hài hòa, chủ thể nằm trong vòng tròn nhỏ chứ không quá to.

nhớ đừng nên đứng xa đối tượng được chụp

9. nhớ đừng nên dùng zoom

Giống như các máy ảnh thông thường được trang bị zoom quang, máy ảnh điện thoại sử dụng zoom kỹ thuật số. Đó là phóng to làm giảm kích thước của hình ảnh và bạn cần phải ở gần hơn nếu muốn hình ảnh rõ ràng.

nhớ đừng nên zoom ảnh khi chụp

10. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Hiện nay các ứng dụng chụp ảnh đẹp thường mọc lên như nấm với các bộ lọc thường rất đẹp. Một số ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie… Còn chần chờ gì mà không có ngay những bức ảnh đẹp mà không tốn nhiều tiền? cố gắng.

Chụp ảnh đẹp với ULIKE

11. Chụp thật thường xuyên

Bắn hay không bằng hay bắn. Hãy cố gắng luyện tập bằng cách thường xuyên chụp ảnh với nhiều tư thế độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có thể bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tương lai.

Chụp hay không bằng hay chụp? Chụp nhiều sẽ giỏi đúng không?

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

Không chỉnh sửa ảnh quá nhiều vì điều này có khả năng dẫn đến ảnh quá sặc sỡ và mất nét. Người ta cần điều chỉnh ảnh để có sự cân bằng hoàn hảo về màu sắc và tiêu cự.

Đừng nên chỉnh sửa ảnh quá mức. Nguồn: Bin Baby Studio

13. Phá vỡ quy tắc

Đôi khi để có những bức ảnh đột phá và sáng tạo, bạn cần phá bỏ những quy tắc và có cách riêng của mình. Những bức ảnh đột phá, sáng tạo, bất ngờ sẽ được tạo ra bởi những nghệ sĩ thực thụ, những người biết cách chụp ảnh theo cách riêng của họ.

Phá vỡ quy tắc chụp hình – Nguồn: Phong Vũ

Hi vọng chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nhé

*Tham khảo nguồn gốc ra đời của thủ dâm tự sướng trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BA%A2nh_t%E1%BB%B1_ch%E1%BB%A5p

Tag: Cách chụp ảnh đẹpGive a Comment