Bài viết Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)”

Đánh giá về Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều vô cùng rất cần thiết cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bức ảnh đẹp “vạn người mê”, upload lên facebook, instagram và có được thường xuyên like, share, comment yêu thích của bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi bạn của tôi ơi.

Cách chụp ảnh đẹp với Smartphone

1. dùng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng thường nhật nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có khả năng dùng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

Quy tắc 1/3 trong việc chụp hình đẹp bằng điện thoại (Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà)

Bạn có thể xem thêm bài viết: Tấm trần nhựa giả gỗ Bản gốc: Một hội chợ thương mại quốc tế nằm trong số các dự án sẽ được đưa vào hoạt động ở trung tâm thành phố, mặc dù công việc xây dựng ga tàu điện ngầm mới hiện đang được tiến hành. Diễn giải: Một hội chợ thương mại quốc tế nằm trong số các kế hoạch hiện đang được tiến hành.

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

Sự hội tụ của các yếu tố này khiến bức ảnh này có chiều sâu, đôi mắt được lấy nét và bức ảnh lôi cuốn người xem.

Quy tắc đường hội tụ – mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Xem thêm bài viết: Gỗ nhựa – Ứng dụng tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn

3. Tránh ánh sáng Flash

  • Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất thường xuyên và nảy sinh thường xuyên lỗi trên bức ảnh. một vài vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…
  • Ánh sáng hấp dẫn nhất vẫn là ánh sáng một cách tự nhiên. Nhưng trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.
nhớ đừng nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh

3. Cười hay không cười?

Một nụ cười tự nhiên không bao giờ là xấu. Đừng gượng cười bằng cách nhăn mặt hoặc cười lớn. Một nụ cười tự nhiên luôn tuyệt vời. Nếu muốn chụp những bức ảnh “nghiêm túc”, bạn có khả năng cười bằng “đôi mắt” của mình. Tập trước gương trước bạn sẽ có những bức ảnh đẹp với nụ cười đáng yêu của mình.

Nụ cười tự nhiên hút hồn và hấp dẫn

4. sử dụng toàn bộ khung hình

Nếu bạn chụp ảnh một người đàn ông, hãy chắc chắn rằng bạn có cả hậu cảnh. Đừng chỉ chụp một bức ảnh của người đàn ông. Khi bạn chụp ảnh ai đó, đừng chỉ chụp một tấm duy nhất. Bạn phải đặt đối tượng vào khung cảnh. Nó phải có sự “hài hòa” hoặc “tương phản” với các vật thể xung quanh. Nếu bạn chỉ chụp một người đàn ông, bạn sẽ không có một bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp – Nguồn ảnh: Hoàng Mến Media
5. Không đặt chủ thể vào giữa bức ảnh

Tuyệt đối tránh đặt chủ thể vào trung tâm bức ảnh. Bạn có thể tuân theo quy tắc một phần ba để có được bức ảnh đẹp và hấp dẫn hơn.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại với công thức 1/3
6. Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, điều chỉnh độ sáng của bức ảnh

Thật đáng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng điều chỉnh độ sáng. Điện thoại chỉ chụp ảnh tốt và nhanh trong điều kiện đủ sáng. Nếu trong điều kiện quá sáng hoặc quá tối, bạn nên sử dụng phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Không có gì tốt hơn là chụp ảnh vào một ngày nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ làm tối chủ thể, đặc biệt là khuôn mặt.

Bức ảnh đẹp với ánh sáng ngược. Nguồn ảnh: Aphoto

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng smartphone cao cấp thì cân bằng sáng tự động. Nhưng đối với các dòng loại thấp hơn thì bạn có thể cân bằng tay cho đến khi thấy cân bằng sáng tốt nhất.

Bức ảnh đẹp do cân bằng ánh sáng tốt

8. Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ máy ảnh đến đối tượng chụp là từ 90 cm – 1,2 m. Như vậy bức ảnh mới thực sự hài hòa, chủ thể không quá nhỏ, cũng không quá lớn.

nhớ đừng nên đứng xa đối tượng được chụp

9. nhớ đừng nên dùng zoom

Không giống như máy ảnh thông thường sử dụng zoom quang học, máy ảnh điện thoại hầu hết sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng thu phóng kỹ thuật số làm giảm kích thước của hình ảnh và làm cho hình ảnh kém rõ ràng hơn. Hãy dành thời gian đến gần đối tượng cần chụp nếu bạn đang sử dụng điện thoại.

không nên zoom ảnh khi chụp

10. dùng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay, nhiều ứng dụng chụp ảnh đẹp mọc lên như nấm với nhiều bộ lọc đẹp mắt. Một số ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie… Còn chờ gì nữa mà không có ngay những bức ảnh đẹp mà không tốn xu nào? nỗ lực thường xuyên.

Chụp ảnh đẹp với ULIKE

11. Chụp thật nhiều

Bắn hay không bằng hay bắn. Hãy cố gắng luyện tập bằng cách thường xuyên chụp ảnh với nhiều tư thế độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có thể bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tương lai.

Chụp hay không bằng hay chụp? Chụp thường xuyên sẽ giỏi đúng không?

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

Khi chỉnh sửa, đừng chỉnh sửa quá nhiều vì điều này có thể làm cho màu sắc sặc sỡ và không hài hòa. Bạn cần chỉnh màu ảnh vừa phải, đậm nhạt nhất để bức ảnh được tự nhiên và ưng ý nhất.

Đừng nên chỉnh sửa ảnh quá mức. Nguồn: Bin Baby Studio

13. Phá vỡ quy tắc

Đôi khi để có những bức ảnh đột phá và sáng tạo, bạn cần phá bỏ những quy tắc và có cách riêng của mình. Những bức ảnh đột phá, sáng tạo, bất ngờ sẽ được tạo ra bởi những nghệ sĩ thực thụ, những người biết cách chụp ảnh theo cách riêng của họ.

Phá vỡ quy tắc chụp hình – Nguồn: Phong Vũ

Hi vọng chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nha

*Tham khảo nguồn gốc ra đời của thủ dâm tự sướng trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BA%A2nh_t%E1%BB%B1_ch%E1%BB%A5p

Tag: Cách chụp ảnh đẹpGive a Comment