Bài viết Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)”

Đánh giá về Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều vô cùng rất cần thiết cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bức ảnh đẹp “vạn người mê”, upload lên facebook, instagram và có được thường xuyên like, share, comment yêu thích của bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi bạn của tôi ơi.

Cách chụp ảnh đẹp với Smartphone

1. dùng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có thể dùng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

Quy tắc 1/3 trong việc chụp hình đẹp bằng điện thoại (Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà)

Tìm kiếm thêm các bài viết về tấm trần gỗ và nhựa trên trang web của chúng tôi.

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

kỹ thuật này được biết là làm cho một bức ảnh trở nên thú vị.

Quy tắc đường hội tụ – mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Xem thêm bài viết: Gỗ nhựa – Ứng dụng tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn

3. Tránh ánh sáng Flash

  • Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất thường xuyên và nảy sinh thường xuyên lỗi trên bức ảnh. một vài vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…
  • Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng một cách tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.
nhớ đừng nên dùng đèn flash khi chụp ảnh

3. Cười hay không cười?

Một khuôn mặt tươi cười tự nhiên trông thật tuyệt. Nhưng một khuôn mặt tươi cười gượng gạo sẽ trông xấu xí. Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh tuyệt vời cho chính mình, hãy mỉm cười một cách tự nhiên.

Nụ cười một cách tự nhiên hút hồn và hấp dẫn

4. sử dụng toàn bộ khung hình

Tốt nhất là chụp ảnh toàn bộ khung cảnh và những người trong khung cảnh đó. Tốt nhất là bao gồm tất cả mọi thứ. Cắt bớt những bức ảnh bạn không thích. Nó phải là một bức ảnh độc đáo.

Chụp ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp – Nguồn ảnh: Hoàng Mến Media
Không đặt đối tượng của bức ảnh ở giữa.

Có một số điều bạn nên tránh khi chụp ảnh: đặt đối tượng vào giữa ảnh, lấy nét vào đối tượng, để đối tượng chính ở giữa ảnh và không tuân theo quy tắc một phần ba.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại với công thức 1/3
Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, điều chỉnh độ sáng của bức ảnh.

Thật đáng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng điều chỉnh độ sáng. Điện thoại chỉ chụp đẹp và có đủ ánh sáng. Nếu trong điều kiện quá sáng hoặc quá tối, bạn nên sử dụng phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Không có gì tốt hơn là chụp ảnh vào một ngày nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ làm tối chủ thể, đặc biệt là khuôn mặt.

Bức ảnh đẹp với ánh sáng ngược. Nguồn ảnh: Aphoto

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với điện thoại thông minh, cân bằng ánh sáng là tự động. Nếu máy ảnh thiếu sáng, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng thủ công cho đến khi thấy cân bằng ánh sáng tốt nhất.

Bức ảnh đẹp do cân bằng ánh sáng tốt

8. Không đứng quá xa đối tượng

Đối tượng phải ở khoảng cách rất xa (90 cm đến 1,2 m) so với máy ảnh. Đó là cách một bức tranh hài hòa với chủ đề sẽ được tạo ra. Bức ảnh không phải là rất nhỏ hoặc lớn.

không nên đứng xa đối tượng được chụp

9. nhớ đừng nên sử dụng zoom

Không giống như máy ảnh thông thường sử dụng zoom quang học, máy ảnh điện thoại hầu hết sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước hình ảnh và làm cho nó ít rõ ràng hơn. Hãy dành thời gian để đến gần đối tượng bạn muốn chụp nếu bạn đang sử dụng điện thoại.

không nên zoom ảnh khi chụp
Có 10 lý do để sử dụng đúng ứng dụng và lọc để tìm thông tin bạn cần.

Ngày nay, nhiều ứng dụng rất giống nhau và không thú vị. Bạn có thể thử qua các ứng dụng như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie… Còn chờ gì nữa mà không có ảnh đẹp mà không tốn xu nào? nỗ lực nhỏ.

Chụp ảnh đẹp với ULIKE

11. Chụp thật nhiều

Bắn hay không bằng hay bắn. Hãy cố gắng luyện tập bằng cách chụp thật nhiều ảnh với nhiều tư thế độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có thể bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tương lai.

Chụp hay không bằng hay chụp? Chụp nhiều sẽ giỏi đúng không?

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

Khi chỉnh sửa, đừng chỉnh sửa quá nhiều vì điều này có thể làm cho màu sắc sặc sỡ và không hài hòa. Cần chỉnh màu ảnh vừa phải, đậm nhạt nhất để bức ảnh ra được tự nhiên và ưng ý nhất.

Đừng nên chỉnh sửa ảnh quá mức. Nguồn: Bin Baby Studio

13. Phá vỡ quy tắc

Đúng là một số bức ảnh bất ngờ có thể được tạo ra bằng cách phá vỡ các quy tắc và chụp ảnh theo cách riêng của họ. Trong thế giới sáng tạo, chính những nghệ sĩ sáng tạo là những người có khả năng khám phá những cách thức sáng tạo.

Phá vỡ quy tắc chụp hình – Nguồn: Phong Vũ

Hi vọng chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nhé

Không có gì bằng nguồn gốc của trào lưu chụp ảnh tự sướng trên Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Selfie

Tag: Cách chụp ảnh đẹpGive a Comment