Bài viết Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thuộc chủ đề về Thủ Thuật Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính”

Đánh giá về Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tínhCó nhiều cách để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Đôi khi, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Làm theo hướng dẫn và chuyển ảnh của bạn sang máy tính.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB

Giải pháp truyền thống nhất là sử dụng cáp đi kèm với điện thoại. Giải pháp này không sử dụng kết nối internet, tốc độ cao và cho phép truyền nhiều ảnh với tốc độ nhanh.

Bước 1: Mở khóa điện thoại cần chuyển ảnh sang máy tính.

Bước 2: sử dụng cáp micro-USB hoặc USB-C, một đầu liên kết với điện thoại, đầu USB liên kết với máy tính. 

Bước 3: Lập tức một bảng thông báo dùng USB cho từ mép dưới màn hình (theo chiều dọc) trượt lên cung cấp ba lựa chọn có sẵn gồm: 

  • Không truyền tệp: Được chọn mặc định và tùy chọn này cũng có nghĩa là cáp USB kết nối với máy tính là để sạc.
  • Truyền tệp: Lựa chọn này cho phép truyền mọi loại dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, tất nhiên bao gồm cả hình ảnh.
  • Chuyển ảnh (PTP): Chọn lựa chọn này nếu chỉ muốn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Bước 4: Kích hoạt File Explorer (Windows + E) lên và bạn sẽ thấy phía dưới This PC sẽ hiển thị tên điện thoại của bạn như là một thiết bị lưu trữ cùng với các phân vùng ổ đĩa khác của máy tính.

Bước 5: Kích chọn tên thiết bị ở khung bên trái và bạn sẽ thấy khung bên phải chỉ hiển thị hai thư mục là DCIMPictures . Đây là hai thư mục chính lưu trữ toàn bộ ảnh trên điện thoại.

Trước tiên, bạn phải sao chép nội dung của một trong hai thư mục này (hoặc cả hai) vào một nơi nào đó trên máy tính của mình.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Zalo

Ngày nay ứng dụng Zalo đang được nhiều người sử dụng nhất là ứng dụng nhắn tin, đặc biệt là ứng dụng gọi video. Nó cũng đang được sử dụng để truyền dữ liệu lớn.

Còn không thì theo bài viết này, để dùng ứng dụng Zalo upload ảnh từ smartphone lên máy tính thì cả smartphone và máy tính đều phải kết nối Internet và đã cài đặt cả ứng dụng Zalo. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ nhắn tin của một người bất kỳ.  

Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin, bấm vào biểu tượng thư mục  (1) ở góc dưới cùng bên phải để truy cập thư viện ảnh trên điện thoại.

Chọn tất cả ảnh muốn gửi về máy tính (hoặc chọn tùy chọn Take Photo để chụp ảnh mới

) (2), kích tùy chọn HD  (3) để đảm bảo ảnh gửi ở chế độ chất lượng cao rồi bấm nút Send ( nút có biểu tượng mũi tên ) (4). 

Ngay lập tức tất cả ảnh được chọn sẽ được gửi đi. Tùy vào tốc độ đường truyền Internet mà tốc độ gửi ảnh nhanh hay chậm. Nếu bạn đang gửi nhiều ảnh, có thể mất một lúc để quá trình gửi ảnh hoàn tất.

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính, truy cập đến tin nhắn bạn vừa gửi ảnh sang ở Bước 2 trên.

Sau đó rê chuột lại vị trí ảnh vừa gửi sang, kích vào biểu tượng ba chấm hiển thị bên cạnh ảnh, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Lưu …. ảnh/video về máy, sau đó chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính và bấm nút Save là xong.

Lưu ý: Hiện tại Zalo chỉ hỗ trợ gửi tối đa 50 ảnh/video trong một tin nhắn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn kết nối Điện Thoại vào Máy Tính – Dùng để chuyển Ảnh và Video sang Máy Tính

Mô tả video

Video hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với máy tính để truyền Ảnh và Video sang máy tính hoặc truyền từ máy tính sang điện thoại.\nBạn truy cập Kênh “Khám phá cuộc sống TV” để xem thêm các video khác. lợi ích khác.

Cách gửi ảnh từ điện thoại vào máy tính bằng facebook.

Trong Messenger, bạn có thể dễ dàng gửi hình ảnh từ điện thoại sang máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là vào Messenger > Công cụ > Nhập vào máy tính.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Messenger trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ nhắn tin của một người bất kỳ.  

Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin, bấm vào  biểu tượng thư mục  ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ nhắn tin để truy cập thư viện ảnh trên điện thoại ( hoặc bấm vào biểu tượng camera để chụp ảnh trực tiếp cần gửi ). Sau đó kích chọn ảnh trong thư viện ảnh cần gửi, rồi bấm nút Gửi. Không giống như Zalo, số lượng ảnh gửi từ Messenger không bị giới hạn số lượng.

Bước 3: Truy cập trang https://www.facebook.com/ trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó kích vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải, sau đó truy cập vào cửa sổ chat của người mà bạn vừa gửi ảnh từ điện thoại sang.

Bước 4: Kích vào hình ảnh bất kỳ hiển thị trong cửa sổ chat, lập tức hình ảnh đó được mở ra trong một tab mới của trình duyệt và hiển thị toàn màn hình.

Bạn bấm nút Tải xuống ở góc trên cùng bên phải trong cửa sổ Preview, hoặc bạn cũng có thể kích chuột phải lên ảnh và chọn Lưu hình ảnh thành … để tải về máy tính.

Lưu ý: Mặc dù gửi ảnh thông qua Facebook Messenger không giới hạn về số lượng như Zalo, nhưng nó có nhược điểm là chất lượng gửi ảnh bị nén và hạn chế dung lượng. Nên cần cân nhắc khi dùng cách này nếu bạn muốn dùng hình ảnh cho các mục đích in ấn.

Cách upload ảnh từ điện thoại lên máy tính bằng Google drive.

So với các giải pháp trên, việc sao chép ảnh từ điện thoại sang máy tính sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cả điện thoại và máy tính của bạn đều có thể được kết nối với Internet.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Google Drive lên (nếu chưa có bạn cần tải ứng dụng về trước), sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Gmail. 

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Google Drive hiển thị, bấm vào biểu tượng dấu cộng (1) ở góc dưới cùng bên phải rồi chọn tùy chọn Tải lên (hoặc bấm vào biểu tượng dùng máy ảnh để chụp trực tiếp ảnh cần tải lên) (2) , sau đó chọn tiếp tùy chọn Ảnh và video (3).

Bước 3: Trong thư viện ảnh hiển thị, bạn kích chọn Album ảnh có chứa ảnh cần tải lên, sau đó chọn các bức ảnh cần tải lên rồi bấm nút Tải lên ở góc trên cùng bên phải. 

Bước 4: Trên máy tính, đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail. Sau đó truy cập vào thư mục chứa ảnh mà bạn đã tải lên ở Bước 3 rồi chọn và tải về máy tính là xong. 

Lưu ý: Việc sử dụng Google Drive để tải lên và tải xuống có ưu điểm là ảnh giữ nguyên được chất lượng như ảnh gốc, tương tự như cách sử dụng cáp USB. 

Bạn có thể sao chép ảnh từ Điện thoại sang Máy tính bằng Gmail.

Ngoài việc sử dụng Google Drive, bạn cũng có thể chọn sử dụng ứng dụng Gmail trên điện thoại để đính kèm ảnh vào email dưới dạng bản nháp, sau đó lưu lại. Tiếp theo trên máy tính bạn đăng nhập tài khoản Gmail rồi mở lại bản nháp đó để tải ảnh đính kèm về máy tính. Tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Gmail trên điện thoại.

Bước 2: Bấm nút Soạn thư để truy cập vào cửa sổ Soạn thư, bấm vào biểu tượng đính kèm tệp tin  ở góc trên bên phải để chọn ảnh trong thư viện cần chuyển sang máy tính. 

Điều quan trọng là sử dụng địa chỉ email chính xác khi gửi hình ảnh để giúp mọi người dễ dàng biết nơi lấy hình ảnh.

Bước 3: Sau khi ảnh tải lên email đính kèm hoàn tất, bạn tắt cửa sổ soạn thảo email bằng cách bấm dấu X ở góc trên cùng bên trái. Tự động email đó sẽ được Gmail lưu lại dưới dạng thư nháp.

Bước 4: Trên máy tính kích hoạt trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó tìm để mục Thư nháp, mở email chứa ảnh đính kèm đã lưu trên điện thoại ở Bước 2 và 3. Sau đó kích chọn từng file ảnh để mở ở tab mới và tải về máy tính như bình thường.  

Hi vọng với 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính trên đây của FPTShop, bạn sẽ thực hiện chúng dễ dàng hơn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới và theo dõi các mẹo tiếp theo.

Xem thêm:  Đây là phương pháp chuyển tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau mà bạn nên biếtGive a Comment