Bài viết Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính”

Đánh giá về Thử ngay 5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tínhCó một số cách để tải lên hoặc di chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng chúng, thì bạn sẽ không được hưởng lợi. Trong bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản và thông dụng nhất. Làm theo và làm theo cùng.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB

Đây là cách truyền thống và đã được sử dụng từ rất lâu. Đối với điều này, người dùng cần sử dụng cáp micro-USB hoặc USB-C đi kèm với điện thoại để liên kết nó với máy tính. Ưu điểm của giải pháp này là không cần kết nối Internet, tốc độ đường truyền cao, có thể truyền đồng thời một số lượng rất lớn hình ảnh về máy tính với tốc độ rất nhanh.

Bước 1: Mở khóa điện thoại cần chuyển ảnh sang máy tính.

Bước 2: dùng cáp micro-USB hoặc USB-C, một đầu liên kết với điện thoại, đầu USB liên kết với máy tính. 

Bước 3: Lập tức một bảng thông báo dùng USB cho từ mép dưới màn hình (theo chiều dọc) trượt lên cung cấp ba lựa chọn có sẵn gồm: 

  • Không truyền tệp: Được chọn mặc định và tùy chọn này cũng có nghĩa là cáp USB liên kết với máy tính là để sạc.
  • Truyền tệp: Lựa chọn này cho phép truyền mọi loại dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, tất nhiên bao gồm cả hình ảnh.
  • Chuyển ảnh (PTP): Chọn lựa chọn này nếu chỉ muốn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Bước 4: Kích hoạt File Explorer (Windows + E) lên và bạn sẽ thấy phía dưới This PC sẽ hiển thị tên điện thoại của bạn như là một thiết bị lưu trữ cùng với các phân vùng ổ đĩa khác của máy tính.

Bước 5: Kích chọn tên thiết bị ở khung bên trái và bạn sẽ thấy khung bên phải chỉ hiển thị hai thư mục là DCIMPictures . Đây là hai thư mục chính lưu trữ toàn bộ ảnh trên điện thoại.

Bây giờ bạn chỉ cần sao chép một trong hai thư mục này (hoặc cả hai) và dán vào bất cứ đâu trên máy tính.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Zalo

Ngày nay, Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất. Nó được sử dụng để gửi tin nhắn, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Kết quả là, nó có thể sử dụng để truyền dữ liệu.

Với ứng dụng Zalo, để chuyển một hình ảnh từ điện thoại sang máy tính thì cả điện thoại và máy tính đều cần phải có kết nối internet. Đi đến bước này từng bước.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ nhắn tin của một người bất kỳ.  

Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin, bấm vào biểu tượng thư mục  (1) ở góc dưới cùng bên phải để truy cập thư viện ảnh trên điện thoại.

Chọn tất cả ảnh muốn gửi về máy tính (hoặc chọn tùy chọn Take Photo để chụp ảnh mới

) (2), kích tùy chọn HD  (3) để đảm bảo ảnh gửi ở chế độ chất lượng cao rồi bấm nút Send ( nút có biểu tượng mũi tên ) (4). 

Tôi sẽ gửi cho bạn những hình ảnh bạn yêu cầu. Tốc độ gửi ảnh sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet. Tốc độ gửi ảnh nhanh hay chậm. Nếu bạn gửi ảnh thường xuyên, bạn nên đợi một lúc để ảnh được gửi cho bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính, truy cập đến tin nhắn bạn vừa gửi ảnh sang ở Bước 2 trên.

Sau đó rê chuột lại vị trí ảnh vừa gửi sang, kích vào biểu tượng ba chấm hiển thị bên cạnh ảnh, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Lưu …. ảnh/video về máy, sau đó chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính và bấm nút Save là xong.

Lưu ý: Hiện tại Zalo chỉ hỗ trợ gửi tối đa 50 ảnh/video trong một tin nhắn.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Facebook Messenger

Giống như ứng dụng Zalo, người dùng Facebook cũng có thể sử dụng ứng dụng này để chuyển ảnh từ điện thoại thông minh sang máy tính. Đó là khuyến khích rằng có một kết nối giữa máy tính và điện thoại. Đây là cách làm.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Messenger trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ nhắn tin của một người bất kỳ.  

Bước 2: Trong cửa sổ nhắn tin, bấm vào  biểu tượng thư mục  ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ nhắn tin để truy cập thư viện ảnh trên điện thoại ( hoặc bấm vào biểu tượng camera để chụp ảnh trực tiếp cần gửi ). Sau đó kích chọn ảnh trong thư viện ảnh cần gửi, rồi bấm nút Gửi. Không giống như Zalo, số lượng ảnh gửi từ Messenger không bị giới hạn số lượng.

Bước 3: Truy cập trang https://www.facebook.com/ trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó kích vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải, sau đó truy cập vào cửa sổ chat của người mà bạn vừa gửi ảnh từ điện thoại sang.

Bước 4: Kích vào hình ảnh bất kỳ hiển thị trong cửa sổ chat, lập tức hình ảnh đó được mở ra trong một tab mới của trình duyệt và hiển thị toàn màn hình.

Bạn bấm nút Tải xuống ở góc trên cùng bên phải trong cửa sổ Preview, hoặc bạn cũng có khả năng kích chuột phải lên ảnh và chọn Lưu hình ảnh thành … để tải về máy tính.

Lưu ý: Mặc dù gửi ảnh thông qua Facebook Messenger không giới hạn về số lượng như Zalo, nhưng nó có nhược điểm là chất lượng gửi ảnh bị nén và hạn chế dung lượng. Nên cần cân nhắc khi dùng cách này nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh cho các mục đích in ấn.

Làm cách nào để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Google Drive.

So với các giải pháp trên, việc sử dụng Google Drive để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính mất nhiều thời gian hơn, tất nhiên nó cũng yêu cầu cả máy tính và điện thoại phải thường xuyên kết nối Internet.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Google Drive lên (nếu chưa có bạn cần tải ứng dụng về trước), sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Gmail. 

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Google Drive hiển thị, bấm vào biểu tượng dấu cộng (1) ở góc dưới cùng bên phải rồi chọn tùy chọn Tải lên (hoặc bấm vào biểu tượng dùng máy ảnh để chụp trực tiếp ảnh cần tải lên) (2) , sau đó chọn tiếp tùy chọn Ảnh và video (3).

Bước 3: Trong thư viện ảnh hiển thị, bạn kích chọn Album ảnh có chứa ảnh cần tải lên, sau đó chọn các bức ảnh cần tải lên rồi bấm nút Tải lên ở góc trên cùng bên phải. 

Bước 4: Trên máy tính, đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail. Sau đó truy cập vào thư mục chứa ảnh mà bạn đã tải lên ở Bước 3 rồi chọn và tải về máy tính là xong. 

Lưu ý: Việc sử dụng Google Drive để tải lên và tải xuống có ưu điểm là ảnh giữ nguyên được chất lượng như ảnh gốc, tương tự như cách sử dụng cáp USB. 

Cách chép ảnh từ điện thoại vào máy tính bằng Google

Bạn cũng có thể đính kèm hình ảnh vào email dưới dạng bản nháp, sau đó lưu chúng vào điện thoại của mình. Từ đó, bạn có thể truy xuất và mở chúng trên máy tính của mình. Để làm như vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản email Gmail từ điện thoại của bạn, sau đó mở lại bản nháp và tải ảnh xuống từ máy tính của bạn.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Gmail trên điện thoại.

Bước 2: Bấm nút Soạn thư để truy cập vào cửa sổ Soạn thư, bấm vào biểu tượng đính kèm tệp tin  ở góc trên bên phải để chọn ảnh trong thư viện cần chuyển sang máy tính. 

Đặt tiêu đề email (như trong hình) để tiện cho việc tìm kiếm email có chứa hình ảnh để tải về khi truy cập trên máy tính.

Bước 3: Sau khi ảnh tải lên email đính kèm hoàn tất, bạn tắt cửa sổ soạn thảo email bằng cách bấm dấu X ở góc trên cùng bên trái. Tự động email đó sẽ được Gmail lưu lại dưới dạng thư nháp.

Bước 4: Trên máy tính kích hoạt trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó tìm để mục Thư nháp, mở email chứa ảnh đính kèm đã lưu trên điện thoại ở Bước 2 và 3. Sau đó kích chọn từng file ảnh để mở ở tab mới và tải về máy tính như bình thường.  

Có thể với những thủ thuật này, bạn sẽ chuyển ảnh từ điện thoại sang PC dễ dàng hơn rất nhiều. Đừng quên để lại bình luận bên dưới và theo dõi các thủ thuật tiếp theo.

Xem thêm:  Đây là phương pháp chuyển tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau mà bạn nên biếtGive a Comment