Bài viết Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất”

Đánh giá về Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhấtMàn hình điện thoại dù có lớn cũng vẫn có những hạn chế về góc nhìn. chính vì thế, nếu biết làm cách nào để chiếu màn hình điện thoại lên tivi dưới đây bạn sẽ thấy được lợi ích khi chia sẻ hình ảnh, video, trò chơi lên màn hình tivi lớn mang đến trải nghiệm giải trí thú vị hơn.

I. Lợi ích khi có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Chiếc smartphone hay tablet nhỏ gọn của bạn sẽ rất tiện lợi khi di chuyển mà vẫn có khả năng xem phim, chơi game. Vậy “Tại sao bạn cần biết chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi để làm gì mà không xem được trên điện thoại?”. Nếu bạn có những hình ảnh, bộ phim hấp dẫn trong điện thoại muốn chia sẻ và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì màn hình điện thoại nhỏ sẽ thật bất tiện. Thử tưởng tượng xem, những chương trình giải trí, bộ phim yêu thích trên điện thoại thường ngày sẽ trở nên thú vị hơn khi được trải nghiệm trên màn hình tivi lớn sắc nét cùng âm thanh sống động. Các trận đấu được chiếu trên màn hình lớn chắc chắn cũng sẽ chân thực và gay cấn hơn. Ngoài ra, xem phim trên tivi màn hình lớn cũng sẽ giảm mỏi mắt, mỏi cổ khi xem điện thoại.

Tôi nghĩ có thể chiếu điện thoại lên truyền hình qua cáp. Nó xảy ra khi cáp có một lỗ nhỏ.

Ưu điểm: kết nối có dây cho tín hiệu đường truyền ổn định, hạn chế thiểu tình trạng bị đứng hình, và hạn chế độ trễ (lag). ngoài ra, liên kết có dây có thể dùng được cho thường xuyên dòng điện thoại và tivi , cả với những dòng đời cũ.

hạn chế: Bị phụ thuộc vào độ dài của dây cáp, không thể linh động di chuyển xa. một số dòng điện thoại và tivi không có cổng liên kết tương thích.

1. Cách phát điện thoại lên tivi qua cổng HDMI

Xem thêm video cùng chủ đề : 6 cách kết nối điện thoại Android lên tivi có thể bạn chưa biết? • Điện máy XANH

Mô tả video

Hầu hết các TV hiện đại hiện nay đều hỗ trợ kết nối màn hình TV, vì vậy bạn có thể chia sẻ nhạc, ảnh và video với bạn bè trên khắp thế giới. Làm sao để kết nối màn hình điện thoại với tivi? Mai Mai XANH chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong video sau đây.

1.1. Với điện thoại Android hỗ trợ MHL

MHL là công nghệ giúp xuất, chiếu hình ảnh từ smartphone lên tivi, màn hình. Để thực hiện kết nối điện thoại với tivi qua cáp MHL, bạn cần kiểm tra các cổng kết nối sau tivi để tìm xem tivi của bạn có cổng HDMI (MHL) hay không. ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần hỗ trợ liên kết MHL để có thể kết nối từ điện thoại sang tivi (hãy tham khảo thông số của danh mục hoặc truy cập website http://www.mhltech.org/devices.aspx  để kiểm tra). 

Các bước liên kết:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Lưu ý: một số cáp MHL không yêu cầu kết nối nguồn nên không có đầu cắm USB.

Bước 3: Trên điều khiển tivi, chọn nút nguồn vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng dấu mũi tên)

Bước 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình tivi. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi này không yêu cầu cài đặt nhiều.

1.2. Với điện thoại iPhone

Đối với điện thoại Apple và thiết bị không hỗ trợ MHL, bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi trước khi kết nối bằng cáp HDMI.

Các bước thực hiện kết nối:

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDMI và 1 khe kết nối với adapter

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI đã liên kết

1.3. Với điện thoại không hỗ trợ MHL

nhiều kiểu điện thoại Không còn hỗ trợ kết nối điện thoại với TV thông thường qua cáp HDMI (MHL). Bạn có thể thử tìm kiếm một số loại cáp HDMI phổ thông trên thị trường, các loại cáp này thường yêu cầu điện thoại chạy Android 6.0 hoặc iOS 9.0 trở lên. nếu không, bạn nên hỏi kỹ người bán trước khi mua để đảm bảo kết nối hiệu quả.

2. Cách phát từ điện thoại lên tivi qua cổng AV hoặc VGA

Đối với những tivi không có cổng HDMI, bạn phải sử dụng giải pháp là dùng cáp Composite AV hoặc cáp Apple Component AV (tùy tivi của bạn có cổng nào) để kết nối thiết bị iOS với tivi. Loại cáp này không hỗ trợ đầu ra hình ảnh và video chất lượng cao. Cáp Apple Composite AV hay cáp Apple Component AV cho iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s. Với iPhone 5 trở về sau, đầu chuyển Lightning sang VGA sẽ hỗ trợ kết nối iPhone với tivi qua cổng VGA.

Thao tác cài đặt:

Bước 1: kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng có 3 jack màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 jack trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên tivi. Chú ý cắm chắc chắn và chính xác vào các jack màu tương ứng.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >>  trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

III. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua link wireless

Kết nối điện thoại với tivi không cần dùng dây cáp rất phong phú với các hãng khác nhau, mỗi model tivi cũng sẽ có những ứng dụng và phương thức kết nối riêng. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi để bạn tham khảo và tùy chỉnh áp dụng.

Làm cách nào để chuyển hình ảnh từ điện thoại sang TV.

DLNA là một giao thức để chia sẻ phương tiện kỹ thuật số. Bất kỳ thiết bị nào được chứng nhận DLNA đều có thể sử dụng nó, cho dù thiết bị đó có kết nối với internet hay không.

Để sử dụng cách chuyển từ điện thoại sang tivi qua liên kết DLNA bạn cần đáp ứng độ khó sau:

Các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng có kết nối DLNA (hiện tại hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng Android đều hỗ trợ DLNA. iPhone không có tính năng này).

– Một điện thoại và một TV kết nối với cùng một mạng

Thao tác kết nối:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Mỗi điện thoại sẽ có biểu tượng và cách đặt tên khác nhau

– Samsung: AllShare, Smart View hoặc “tìm kiếm các thiết bị lân cận”

– LG: LG Smartshare

– Sony: Cài media server hoặc có sẵn icon chia sẻ hình vuông.

– Oppo: Khi mở một ảnh bất kỳ sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.

– Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

– HTC: HTC Connect

Bước 2: Danh sách tivi khả dụng sẽ xuất hiện >> chọn vào tivi mà bạn muốn chuyển hình lên >> trên tivi sẽ hiện thông báo liên kết >> “Cho phép” để hình ảnh được chuyển từ điện thoại lên tivi

Lưu ý: kết nối DLNA khá phổ biến do dễ liên kết và có thể tương thích cao. mặc khác, liên kết này có độ trễ khá cao so với các cách thức kết nối không dây khác nên dần trở nên lạc hậu.

2. liên kết thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là loại kết nối băng thông rộng theo chuẩn Wifi, cho phép các thiết bị di động kết nối không dây với nhau. TV có Wifi Direct sẽ tự phát Wi-Fi. Vì vậy, cùng một khái niệm hoạt động.

Cách kiểm tra: bạn vào Cài đặt >> Mạng, nếu tivi có Wifi Direct thì sẽ hiển thị ở mục này.

Ưu điểm của phương thức kết nối này là nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khi bắt wifi direct điện thoại sẽ không vào được internet, không kết nối được với các wifi khác.

Thao tác kết nối: Cài đặt >> chọn Mạng >> bật Wi-Fi Direct >> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu >> liên kết điện thoại với Wi-Fi này >> Chuyển nội dung mà bạn muốn lên tivi.

3. Cách kết nối điện thoại với tivi bằng Miracast

Miracast là phương thức truyền tải toàn bộ thông tin màn hình điện thoại lên tivi chứ không chỉ nhạc, video, hình ảnh hay tập tin. Tóm lại, Miracast giống như kết nối HDMI nhưng không dùng dây mà liên kết qua Wifi. Miracast có ưu điểm là liên kết nhanh, thao tác dễ dàng, truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Phương thức kết nối này yêu cầu TV thông thường và điện thoại có hỗ trợ Miracast.

Thao tác thực hiện:

Bước 1:  Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Bước 2:  Bật tính năng Miracast trên điện thoại —> điện thoại sẽ dò tìm tivi —> chọn tivi muốn kết nối.

Bước 3:  liên kết thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

4. Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring

Bước 1: Mở giao diện chính của tivi >> chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

Bước 2. Bắt đầu Phản chiếu màn hình trên điện thoại của bạn.

Cách 1: Trên điện thoại, kéo xuống từ trên đỉnh màn hình để hiện các cài đặt nhénh từ thanh thông báo của điện thoại >> bạn chọn tiếp tính năng Screen Mirroring.

Cách 2: Settings (cài đặt) >> chọn Connections >> chọn NFC and Sharing >> chọn Screen Mirroring >> Turn on

Cách 3: “Cài đặt”/”Setting” >> “Màn hình”/”Display” >> “Phản chiếu màn hình”/”Cast”.

5. sử dụng ứng dụng do nhà cung cấp phát triển

Hầu hết các hãng đều phát triển các ứng dụng riêng để người dùng tải về và liên kết với i TV của họ như:

– Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Android TV Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart TV Samsung: Samsung Smart View.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View

– Smart TV TCL: TCL nScreen.

Xem thêm: Cách liên kết iPhone với tivi TCL qua ứng dụng TCL nScreen

– Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Xem thêm: liên kết điện thoại với tivi Panasonic bằng ứng dụng Panasonic Remote 2

Lưu ý: Để sử dụng cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng, điện thoại và tivi phải được liên kết chung một mạng internet (Ví dụ: Tivi và điện thoại liên kết chung một Router, hoặc tivi cắm LAN còn điện thoại kết nối wifi nhưng cũng phải chung một Router thì mới được).

6. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube

Với cách phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– TV của bạn phải là Smart TV (hoặc Internet TV) với phiên bản YouTube của Google – không phải phiên bản tùy chỉnh của YouTube.

– Điện thoại đã cài ứng dụng YouTube.

Một chiếc điện thoại và một chiếc tivi được kết nối chung một mạng wifi.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại >> Chọn biểu tượng phản chiếu hình ô vuông >> xuất hiện danh sách thiết bị khả dụng >> Chọn tivi bạn muốn kết nối.

Bước 2: Video bạn chọn sẽ được chiếu lên màn hình tivi. Nếu muốn ngừng chiếu, chọn vào biểu tượng kết nối >> chọn DỪNG TRUYỀN.

7. dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast với tivi Sony

Các mẫu Internet TV Sony và Android TV Sony hiện thường xuyên có tính năng Photo Share. Nếu nhà bạn đang sử dụng smart tivi Sony, hãy tham khảo cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua tính năng này, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh lên màn hình lớn.

Bước 1: Chọn vào phần Apps khởi động Photo Share hoặc chọn chế độ Chia sẻ ảnh cộng 

Bước đầu tiên bạn chọn Bắt đầu >> Kết nối với mạng wifi mà tivi đang phát. Sau đó, điện thoại sẽ tự động kết nối với mạng Wifi này.

Bước 3: Sau khi kết nối, tivi sẽ thông báo liên kết thành công và hiển thị địa chỉ IP để truy cập vào giao diện chia sẻ ảnh >> Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ IP của tivi vào 

Bước 4: Trình duyệt web của thiết bị kết nối sẽ hiển thị trang chia sẻ hình ảnh, nhập tên hiển thị mà bạn mong muốn sau đó nhấn Bắt đầu để chia sẻ hình ảnh >>  Chọn vào ký hiệu dấu (+) đang xuất hiện trên điện thoại và chọn hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

8. dùng Air Play với điện thoại iPhone

Hộp set-top kết nối với TV qua HDMI. Nó không phải là một TV thông minh. Bạn cần có thêm một thiết bị để sử dụng kết nối không dây AirPlay.

Để truyền hình ảnh từ iPhone sang TV bằng AirPlay, bạn cần có các thiết bị sau:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI.

– Apple TV thế hệ 2 trở lên (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Thao tác cài đặt:

Bước 1: Cấp nguồn điện cho Apple TV và TV, kết nối 2 thiết bị này bằng cáp HDMI.

Bước 2: Bật TV và chọn đầu vào là cổng HDMI bằng cách nhấn nút “Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn) trên điều khiển. Apple TV sẽ tiến hành nhận diện remote

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Bước 4: kết nối Apple TV với cùng mạng Wifi mà iPhone đang liên kết

Bước 5: Vào phần cài đặt trên giao diện Home của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt chung >> Airplay >> Bật

Bước 6: Trên iPhone, chọn Phản chiếu màn hình/Airplay

Bước 7: Chọn Tivi muốn kết nối >> Mật mã xuất hiện trên màn hình tivi >> Nhập mật mã vào iPhone >> OK.

Ngoài những cách truyền màn hình điện thoại lên tivi được liệt kê ở trên, thường sẽ có những phương pháp với ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào từng model tivi cụ thể. Hy vọng 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

trong bài viết đã đưa ra được giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Siêu thị điện máy HCGive a Comment