Bài viết Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho “Dế” thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất”

Đánh giá về Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhấtMàn hình điện thoại dù có lớn cũng vẫn có những Giảm về góc nhìn. chính vì vậy, nếu biết Làm cách nào để chiếu điện thoại của tôi lên TV? dưới đây bạn sẽ thấy được lợi ích khi chia sẻ hình ảnh, video, trò chơi lên màn hình tivi lớn mang đến trải nghiệm giải trí thú vị hơn.

I. Lợi ích của việc học cách truyền màn hình trên TV.

Chiếc smartphone hay tablet nhỏ gọn của bạn sẽ rất tiện lợi khi di chuyển mà vẫn có khả năng xem phim, chơi game. Vậy “Tại sao bạn cần biết chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi để làm gì mà không xem được trên điện thoại?”. Nếu bạn có những hình ảnh, bộ phim hấp dẫn trong điện thoại muốn chia sẻ và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì màn hình điện thoại nhỏ sẽ thật bất tiện. Thử tưởng tượng xem, những chương trình giải trí, bộ phim yêu thích trên điện thoại thường ngày sẽ trở nên thú vị hơn khi được trải nghiệm trên màn hình tivi lớn sắc nét cùng âm thanh sống động. Các trận đấu được chiếu trên màn hình lớn chắc chắn cũng sẽ chân thực và gay cấn hơn. Mặt khác, xem phim trên tivi màn hình lớn cũng sẽ hạn chế mỏi mắt, mỏi cổ khi xem điện thoại.

2. Cách chiếu điện thoại lên tivi qua dây cáp.

Ưu điểm: kết nối có dây cho tín hiệu đường truyền ổn định, Giảm thiểu tình trạng bị đứng hình, và hạn chế độ trễ (lag). ngoài ra, liên kết có dây có khả năng sử dụng được cho nhiều dòng điện thoại và tivi , cả với những dòng đời cũ.

hạn chế: Bị phụ thuộc vào độ dài của dây cáp, không thể linh hoạt di chuyển xa. một số dòng điện thoại và tivi không có cổng kết nối tương thích.

1. Cách phát điện thoại lên tivi qua cổng HDMI

Xem thêm video cùng chủ đề : 6 cách kết nối điện thoại Android lên tivi có thể bạn chưa biết? • Điện máy XANH

Mô tả video

Hầu hết các tivi hiện đại hiện nay đều hỗ trợ kết nối với điện thoại. Điều này cho phép bạn chia sẻ ảnh, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn hình TV để có trải nghiệm giải trí sống động hơn. Vậy làm thế nào để kết nối màn hình điện thoại với TV của tôi? Chi tiết sẽ có trong video sau của Điện máy XANH.\n\n6 cách kết nối:\n- Dùng kết nối MHL\n- Dùng chiếu màn hình điện thoại lên tivi\n- Dùng cổng hồng ngoại\n – Dùng app để điều khiển TV bằng điện thoại của bạn\n- Đối với TV Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast\n- Phản chiếu màn hình YouTube từ điện thoại của bạn lên TV\n\nCảm ơn bạn đã xem video 6 cách kết nối điện thoại Android với TV. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Điện Máy Xanh nhé!\n\nCẬP NHẬT THÔNG TIN SẢN PHẨM, KHUYẾN MẠI MỚI NHẤT, LIÊN HỆ TẠI:\n\nWebsite: http://dienmayxanh.com\nFanpage: http://facebook.com/dienmayxanhcom\nTổng đài: 1800 1061\n\n#DienMayGreen #TV #Android

1.1. Với điện thoại Android hỗ trợ MHL

MHL là công nghệ giúp xuất, chiếu hình ảnh từ smartphone lên tivi, màn hình. Để thực hiện kết nối điện thoại với tivi qua cáp MHL, bạn cần kiểm tra các cổng kết nối sau tivi để tìm xem tivi của bạn có cổng HDMI (MHL) hay không. ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần hỗ trợ liên kết MHL để có thể liên kết từ điện thoại sang tivi (hãy tham khảo thông số của sản phẩm hoặc truy cập website http://www.mhltech.org/devices.aspx  để kiểm tra). 

Các bước kết nối:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Nếu cáp của bạn không được cắm vào dây nguồn, thì sẽ không có bất kỳ phích cắm USB nào.

Bước 3: Trên điều khiển tivi, chọn nút nguồn vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng dấu mũi tên)

Bước 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình tivi. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi này không yêu cầu cài đặt nhiều.

1.2. Với điện thoại iPhone

Đối với điện thoại Apple và thiết bị không hỗ trợ MHL, bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi trước khi kết nối bằng cáp HDMI.

Các bước thực hiện liên kết:

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDMI và 1 khe kết nối với adapter

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI đã liên kết

1.3. Với điện thoại không hỗ trợ MHL

Hầu hết các điện thoại không còn hỗ trợ kết nối HDMI với TV. Điều đó có nghĩa là bạn phải mua cáp HDMI mỗi khi có điện thoại mới.

2. Cách phát TV stream qua cổng VGA trên điện thoại

Đối với TV không có cổng HDMI, bạn phải sử dụng giải pháp cáp AV Composite hoặc Apple Component AV (tùy thuộc vào TV của bạn có cổng nào) để kết nối thiết bị iOS của bạn với TV. Loại cáp này không hỗ trợ đầu ra hình ảnh và video chất lượng cao. Cáp Apple Composite AV hay cáp Apple Component AV cho iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s. Với iPhone 5 trở về sau, bộ chuyển Lightning sang VGA sẽ hỗ trợ kết nối iPhone với tivi qua cổng VGA.

Thao tác cài đặt:

Bước 1: kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng có 3 jack màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 jack trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên tivi. Chú ý cắm chắc chắn và chính xác vào các jack màu tương ứng.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >>  trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

III. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua kết nối không dây

Kết nối điện thoại với tivi không cần dây cáp rất đa dạng với các hãng khác nhau, mỗi model tivi cũng sẽ có những ứng dụng và cách kết nối riêng. Dưới đây là một số ví dụ chi tiết về cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi để bạn tham khảo và tùy chỉnh ứng dụng.

1. Cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi qua kết nối DLNA

DLNA là cách phổ biến để chia sẻ ảnh, nhạc và video giữa các thiết bị. Điều này được thực hiện bằng cách cắm chúng vào cùng một kết nối internet. Bạn không cần dây cáp.

Để sử dụng cách chuyển từ điện thoại sang tivi qua kết nối DLNA, bạn cần gặp khó khăn sau:

– Cả điện thoại và tivi đều có kết nối DLNA (hiện tại hầu hết các smartphone và máy tính bảng Android đều hỗ trợ DLNA. Riêng iPhone thì chưa có tính năng này).

– Điện thoại và Tivi kết nối chung 1 mạng wifi

Thao tác liên kết:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Mỗi điện thoại sẽ có biểu tượng và cách đặt tên khác nhéu

– Samsung: AllShare, Smart View hoặc “tìm kiếm các thiết bị lân cận”

– LG: LG Smartshare

– Sony: Nếu định sử dụng dịch vụ, bạn sẽ cần có một máy chủ phương tiện hoặc biểu tượng chia sẻ cho PS3 của mình.

– Oppo: Khi mở một ảnh bất kỳ sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.

– Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

– HTC: HTC Connect

Bước 2: Danh sách tivi khả dụng sẽ xuất hiện >> chọn vào tivi mà bạn muốn chuyển hình lên >> trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối >> “Cho phép” để hình ảnh được chuyển từ điện thoại lên tivi

Lưu ý: kết nối DLNA khá phổ biến do dễ kết nối và có khả năng tương thích cao. mặc khác, liên kết này có độ trễ khá cao so với các hình thức kết nối không dây khác nên dần trở nên lạc hậu.

2. kết nối thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là kiểu kết nối theo chuẩn Wifi, cho phép các thiết bị kết nối không dây với nhau ngay cả khi không có mạng internet. TV có Wi-Fi Direct sẽ tự phát Wi-Fi. Điện thoại, laptop… bắt Wifi này sẽ được liên kết với tivi. Do đó, đây cũng là một trong những cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi được khá nhiều người áp dụng. Để kết nối điện thoại với tivi qua Wifi Direct thì tivi phải được hỗ trợ Wifi direct.

Cách kiểm tra: bạn vào Cài đặt >> Mạng, nếu tivi có Wifi Direct thì sẽ hiển thị ở mục này.

Ưu điểm của phương thức liên kết này là tốc độ và sự tiện lợi. Mặt khác, hạn chế của nó là khi bắt wifi trực tiếp điện thoại sẽ không vào được internet, không kết nối được với các wifi khác.

Thao tác liên kết: Cài đặt >> chọn Mạng >> bật Wi-Fi Direct >> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu >> kết nối điện thoại với Wi-Fi này >> Chuyển nội dung mà bạn muốn lên tivi.

3. Cách kết nối điện thoại với tivi bằng Miracast

Miracast là phương thức truyền tải toàn bộ thông tin màn hình điện thoại lên tivi chứ không chỉ nhạc, video, hình ảnh hay tập tin. Tóm lại, Miracast giống như link HDMI nhưng không dùng dây mà link qua Wifi. Miracast có ưu điểm là kết nối nhanh, thao tác dễ dàng, truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Cách liên kết này yêu cầu TV và điện thoại đều phải hỗ trợ Miracast.

Thao tác thực hiện:

Bước 1:  Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Bước 2:  Bật tính năng Miracast trên điện thoại —> điện thoại sẽ dò tìm tivi —> chọn tivi muốn liên kết.

Bước 3:  kết nối thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

4. Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring

Bước 1: Mở giao diện chính của tivi >> chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

Bước 2: Bắt đầu Screen Mirroring trên điện thoại của bạn

Cách 1: Trên điện thoại, kéo xuống từ trên đỉnh màn hình để hiện các cài đặt nhanh từ thanh thông báo của điện thoại >> bạn chọn tiếp tính năng Screen Mirroring.

Cách 2: Settings (cài đặt) >> chọn Connections >> chọn NFC and Sharing >> chọn Screen Mirroring >> Turn on

Cách 3: “Cài đặt”/”Setting” >> “Màn hình”/”Display” >> “Phản chiếu màn hình”/”Cast”.

5. dùng ứng dụng do các hãng phát triển

Hầu hết các hãng thường xuyên phát triển các ứng dụng riêng để người dùng tải về và liên kết với tivi của họ như:

– Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Android TV Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart TV Samsung: Samsung Smart View.

Xem thêm: Cách liên kết iPhone với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View

– Smart TV TCL: TCL nScreen.

Xem thêm: Cách liên kết iPhone với tivi TCL qua ứng dụng TCL nScreen

– Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Xem thêm: kết nối điện thoại với tivi Panasonic bằng ứng dụng Panasonic Remote 2

Lưu ý: Để sử dụng cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng, điện thoại và tivi phải được liên kết chung một mạng internet (Ví dụ: Tivi và điện thoại kết nối chung một Router, hoặc tivi cắm LAN còn điện thoại liên kết wifi nhưng cũng phải chung một Router thì mới được).

6. Cách phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube

Cách phát video Youtube qua tivi cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– TV của bạn phải là Smart TV (hoặc Internet TV) với phiên bản YouTube của Google – không phải phiên bản tùy chỉnh của YouTube.

– Điện thoại đã cài ứng dụng YouTube.

– Kết nối mạng wifi với điện thoại.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại >> Chọn biểu tượng phản chiếu hình ô vuông >> xuất hiện danh sách thiết bị khả dụng >> Chọn tivi bạn muốn liên kết.

Bước 2: Video bạn chọn sẽ được chiếu lên màn hình tivi. Nếu muốn ngừng chiếu, chọn vào biểu tượng liên kết >> chọn DỪNG TRUYỀN.

7. sử dụng tính năng Photo Share hoặc Google Cast với tivi Sony

Các mẫu Internet TV Sony và các mẫu Sony Android TV hiện đã có tính năng chia sẻ ảnh mới. Nếu nhà bạn đang sử dụng một chiếc TV như vậy, hãy xem việc chia sẻ hình ảnh lên màn hình lớn dễ dàng như thế nào.

Bước 1: Chọn vào phần Apps khởi động Photo Share hoặc chọn chế độ Chia sẻ ảnh cộng 

Bước 2: Chọn Bắt đầu >> Lúc này tivi sẽ phát tín hiệu wifi direct đồng thời hiển thị tên và mật khẩu Wifi >> Cho điện thoại kết nối với mạng Wifi mà tivi đang phát.

Bước 3: Sau khi liên kết, tivi sẽ thông báo kết nối thành công và hiển thị địa chỉ IP để truy cập vào giao diện chia sẻ ảnh >> Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ IP của tivi vào 

Bước 4: Trình duyệt web của thiết bị liên kết sẽ hiển thị trang chia sẻ hình ảnh, nhập tên hiển thị mà bạn mong muốn sau đó nhấn Bắt đầu để chia sẻ hình ảnh >>  Chọn vào ký hiệu dấu (+) đang xuất hiện trên điện thoại và chọn hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

8. Sử dụng Airplay với iPhone của bạn

AirPlay là giải pháp do chính Apple phát triển giúp liên kết iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần sử dụng dây cáp. Để sử dụng phương thức kết nối không dây này, bạn cần trang bị thêm một thiết bị là Apple TV với mức giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng, tùy phiên bản và bộ nhớ. Apple TV là hộp giải mã tín hiệu số của Apple, được liên kết với TV qua HDMI. Nếu TV thông thường kết nối với Apple TV, TV đó sẽ trở thành TV thông minh, có khả năng kết nối mạng và truy cập ứng dụng.

Để truyền hình ảnh từ iPhone sang TV bằng AirPlay, bạn cần có các thiết bị sau:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI.

– Thế hệ thứ hai của Apple TV. Thế hệ tiếp theo xảy ra sau đó.

Thao tác cài đặt:

Bước 1: Cấp nguồn điện cho Apple TV và TV, kết nối 2 thiết bị này bằng cáp HDMI.

Bước 2: Bật TV và chọn đầu vào là cổng HDMI bằng cách nhấn nút “Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn) trên điều khiển. Apple TV sẽ tiến hành nhận diện remote

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Bước 4: kết nối Apple TV với cùng mạng Wifi mà iPhone đang liên kết

Bước 5: Vào phần cài đặt trên giao diện Home của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt chung >> Airplay >> Bật

Bước 6: Trên iPhone, chọn Phản chiếu màn hình/Airplay

Bước 7: Chọn Tivi muốn liên kết >> Mật mã xuất hiện trên màn hình tivi >> Nhập mật mã vào iPhone >> OK.

Ngoài các cách truyền màn hình điện thoại lên tivi được liệt kê ở trên, thường có các phương pháp với các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào từng mẫu tivi cụ thể. Hy vọng 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

trong bài viết đã đưa ra được giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Siêu thị điện máy HCGive a Comment