Bài viết Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Hay cho Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất”

Đánh giá về Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhấtMàn hình điện thoại dù có lớn cũng vẫn có những Giảm về góc nhìn. chính vì thế, nếu biết cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi dưới đây bạn sẽ thấy được lợi ích khi chia sẻ hình ảnh, video, trò chơi lên màn hình tivi lớn mang đến trải nghiệm giải trí thú vị hơn.

I. Lợi ích khi biết cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhỏ gọn của bạn sẽ rất tiện lợi khi bạn di chuyển mà vẫn có thể xem phim, chơi game. Vậy “Tại sao bạn cần biết chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi để làm gì mà không xem được trên điện thoại?”. Nếu bạn có những hình ảnh, bộ phim hấp dẫn trong điện thoại muốn chia sẻ và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì màn hình điện thoại nhỏ sẽ thật bất tiện. Thử tưởng tượng xem, những chương trình giải trí, bộ phim yêu thích trên điện thoại của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều khi được trải nghiệm trên màn hình tivi lớn sắc nét cùng âm thanh sống động. Các trận đấu được chiếu trên màn hình lớn chắc chắn cũng sẽ chân thực và gay cấn hơn. Mặt khác, xem phim trên tivi màn hình lớn cũng sẽ hạn chế mỏi mắt, mỏi cổ khi xem điện thoại.

Để chiếu màn hình điện thoại lên tivi, bạn cần: cắm điện thoại vào cáp rồi cắm dây vào đầu kia của cáp.

Ưu điểm: liên kết có dây cho tín hiệu đường truyền ổn định, hạn chế thiểu tình trạng bị đứng hình, và hạn chế độ trễ (lag). mặt khác, kết nối có dây có thể dùng được cho thường xuyên dòng điện thoại và tivi , cả với những dòng đời cũ.

hạn chế: Bị phụ thuộc vào độ dài của dây cáp, không thể linh hoạt di chuyển xa. một vài dòng điện thoại và tivi không có cổng liên kết tương thích.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Không Cần Dùng Cáp

Mô tả video

Video này sẽ hướng dẫn các bạn Cách Phản Chiếu Màn Hình Từ Smartphone Lên Tivi Không Cần Cáp. Nếu bạn muốn kết nối điện thoại và tivi mà không cần dùng đến dây HDMI. \nBạn cần vào phần cài đặt rồi bật tính năng chia sẻ kết nối internet, tiếp theo kết nối tivi với kênh wifi được tạo từ thiết bị Android, cài đặt ứng dụng Google Home để quét và kết nối 2 thiết bị với nhau, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút \ cái nút

#1. Cách định tuyến cuộc gọi điện thoại qua HDMI đến TV.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tổng Hợp Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi – Học Online Với Màn Hình Tivi Thật Tuyệt ✅

Mô tả video

#Phone_Connect_TV\n#Học_Online_By_TV\n#Học_Online_By_TV\nXin chào quý phụ huynh và các em học sinh!\nHiện nay, năm học 2021-2022 đã trôi qua được gần 1 tháng nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, bất cập đối với nhiều gia đình có con em phải học trực tuyến như Cái này thì gia đình khá giả mới có máy tính cho con học, còn gia đình đông con, không có điều kiện thì rất khó khăn. Học bằng smartphone, màn hình quá nhỏ, các em không xem hết được, nhất là các em nhỏ. vậy học online như thế nào cho tiện lợi nhất???\nHôm nay NNT1001 sẽ giúp các bạn tháo gỡ khó khăn cho những gia đình không có đủ máy tính cho con học, phải dùng điện thoại cho con học online. nếm. Màn hình điện thoại khá nhỏ, chúng tôi phải kết hợp nó với TV để họ nhìn rõ hơn. NNT1001 sẽ tổng hợp tất cả các cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản nhất để các bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại với tivi cho con học #Online!\nRất mong được sự ủng hộ của các bạn. Like-Share và Subcribe là động lực để tôi tạo ra những Clip như thế này để giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn.\nTrân trọng cảm ơn!\n00:00 Giới thiệu\n01:16 giải pháp kết nối\n01:32 Kết nối điện thoại Android với TV\n02:04 Bước 1: Kiểm tra mạng wifi\n02:44 Bước 2: Chọn Kết nối trên điện thoại\n03:04 Bước 2 – Cách kết nối 1\ n04:00 Bước 2 – Cách kết nối 2\n06:27 Bước 2 – Cách kết nối 3 \n08:45 Thoát kết nối với TV\n09:30 Kết nối iPhone với TV\n09:47 Bước 1: iPhone -TV\ n10:06 Bước 2: (Tùy chọn 1) iPhone -TV\n10:30 Cài đặt ứng dụng Screen Mirror\n12 :50 Bước 2: (Phương pháp 2) iPhone -TV\n13:10 Cài đặt ứng dụng AirScreen trên TV\n14:02 Chọn kết nối trên TV\n15:26 Thoát kết nối iPhone\n15:38 Nói chuyện bên lề

1.1. Với điện thoại Android hỗ trợ MHL

MHL là công nghệ giúp xuất, chiếu hình ảnh từ smartphone lên tivi, màn hình. Để thực hiện liên kết điện thoại với tivi qua cáp MHL, bạn cần kiểm tra các cổng kết nối sau tivi để tìm xem tivi của bạn có cổng HDMI (MHL) hay không. ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần hỗ trợ kết nối MHL để có thể liên kết từ điện thoại sang tivi (hãy tham khảo thông số của sản phẩm hoặc truy cập website http://www.mhltech.org/devices.aspx  để kiểm tra). 

Các bước liên kết:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Lưu ý: một số dòng cáp MHL không yêu cầu kết nối nguồn nên không có đầu cắm USB.

Bước 3: Trên điều khiển tivi, chọn nút nguồn vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng dấu mũi tên)

Bước 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình tivi. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi này không yêu cầu cài đặt thường xuyên.

1.2. Với điện thoại iPhone

Đối với điện thoại không phải của Apple có đầu vào HDMI, bạn cần có bộ chuyển đổi để có thể kết nối thiết bị Apple của mình với chúng.

Các bước thực hiện kết nối:

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDMI và 1 khe liên kết với adapter

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI đã liên kết

1.3. Với điện thoại không hỗ trợ MHL

Nhiều dòng điện thoại hiện nay không còn hỗ trợ liên kết điện thoại với tivi thông thường qua cáp HDMI (MHL). Bạn có thể thử tìm kiếm một số loại cáp HDMI phổ thông trên thị trường, các loại cáp này thường yêu cầu điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 hoặc IOS 9.0 trở lên. nếu không, bạn nên hỏi kỹ người bán trước khi mua để đảm bảo kết nối hiệu quả.

Cách kết nối điện thoại xem tivi.

Đối với TV không có cổng HDMI, bạn phải sử dụng giải pháp cáp AV Composite hoặc Apple Component AV (tùy thuộc vào TV của bạn có cổng nào) để liên kết thiết bị iOS của bạn với TV. Loại cáp này không hỗ trợ đầu ra hình ảnh và video chất lượng cao. Cáp Apple Composite AV hay cáp Apple Component AV cho iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s. Với iPhone 5 trở về sau, bộ chuyển Lightning sang VGA sẽ hỗ trợ kết nối iPhone với tivi qua cổng VGA.

Thao tác cài đặt:

Bước 1: kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng có 3 jack màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 jack trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên tivi. Chú ý cắm chắc chắn và chính xác vào các jack màu tương ứng.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >>  trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

III. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua kết nối không dây

Để truyền màn hình điện thoại lên TV, bạn cần xem điện thoại có hỗ trợ tính năng này hay không.

Cách kết nối điện thoại với TV qua DLNA.

DLNA là phương tiện chia sẻ hình ảnh, nhạc, video tiện lợi giữa các thiết bị như điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc… có chứng nhận DLNA, thông qua kết nối cùng internet, không cùng mạng. cần bất kỳ dây cáp.

Để sử dụng cách chuyển từ điện thoại sang tivi qua kết nối DLNA, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Cả điện thoại và tivi đều có kết nối DLNA (Hiện tại, hầu hết các smartphone và máy tính bảng Android đều hỗ trợ DLNA. Riêng iPhone thì chưa có tính năng này).

– Điện thoại và Tivi kết nối chung 1 mạng wifi

Thao tác liên kết:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Mỗi điện thoại sẽ có biểu tượng và cách đặt tên khác nhéu

– Samsung: AllShare, Smart View hoặc “tìm kiếm các thiết bị lân cận”

– LG: LG Smartshare

– Sony: Cài đặt media server tiện lợi hoặc tích hợp sẵn biểu tượng chia sẻ hình vuông.

Khi mở bất kỳ hình ảnh nào, bạn sẽ nhận được biểu tượng DLNA mà bạn có thể chọn và chia sẻ.

– Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

– HTC: HTC Connect

Bước 2: Danh sách tivi khả dụng sẽ xuất hiện >> chọn vào tivi mà bạn muốn chuyển hình lên >> trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối >> “Cho phép” để hình ảnh được chuyển từ điện thoại lên tivi

Lưu ý: kết nối DLNA khá thường nhật do dễ kết nối và có thể tương thích cao. tuy nhiên, kết nối này có độ trễ khá cao so với các cách thức kết nối không dây khác nên dần trở nên lạc hậu.

2. kết nối thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là kiểu kết nối theo chuẩn Wifi, cho phép các thiết bị kết nối không dây với nhau ngay cả khi không có mạng internet. TV có Wi-Fi Direct sẽ tự phát Wi-Fi. Điện thoại, laptop… bắt Wifi này sẽ được kết nối với tivi. Do đó, đây cũng là một trong những cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi được khá nhiều người áp dụng. Để liên kết điện thoại với tivi qua Wifi Direct thì tivi phải được hỗ trợ Wifi direct.

Cách kiểm tra: bạn vào Cài đặt >> Mạng, nếu tivi có Wifi Direct thì sẽ hiển thị ở mục này.

Ưu điểm của phương thức kết nối này là tốc độ và sự tiện lợi. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khi bắt wifi direct điện thoại sẽ không vào được internet, không kết nối được với các wifi khác.

Thao tác kết nối: Cài đặt >> chọn Mạng >> bật Wi-Fi Direct >> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu >> kết nối điện thoại với Wi-Fi này >> Chuyển nội dung mà bạn muốn lên tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi bằng Miracast.

Miracast là phương thức truyền tải toàn bộ thông tin màn hình điện thoại lên tivi chứ không chỉ nhạc, video, hình ảnh hay tập tin. Tóm lại Miracast giống như link HDMI nhưng không dùng dây mà kết nối qua Wifi. Miracast có ưu điểm là đường truyền nhanh, dễ vận hành, truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Phương thức kết nối này yêu cầu TV và điện thoại thường xuyên hỗ trợ Miracast.

Thao tác thực hiện:

Bước 1:  Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Bước 2:  Bật tính năng Miracast trên điện thoại —> điện thoại sẽ dò tìm tivi —> chọn tivi muốn kết nối.

Bước 3:  liên kết thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

4. Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring

Bước 1: Mở giao diện chính của tivi >> chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

Đến Bước 2: Bắt đầu Phản chiếu trên điện thoại của bạn

Cách 1: Trên điện thoại, kéo xuống từ trên đỉnh màn hình để hiện các cài đặt nhénh từ thanh thông báo của điện thoại >> bạn chọn tiếp tính năng Screen Mirroring.

Cách 2: Settings (cài đặt) >> chọn Connections >> chọn NFC and Sharing >> chọn Screen Mirroring >> Turn on

Cách 3: “Cài đặt”/”Setting” >> “Màn hình”/”Display” >> “Phản chiếu màn hình”/”Cast”.

5. dùng ứng dụng do các hãng phát triển

Hầu hết các hãng thường xuyên phát triển các ứng dụng riêng để người dùng tải về và liên kết với tivi của họ như:

– Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Android TV Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart TV Samsung: Samsung Smart View.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View

– Smart TV TCL: TCL nScreen.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với tivi TCL qua ứng dụng TCL nScreen

– Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Xem thêm: liên kết điện thoại với tivi Panasonic bằng ứng dụng Panasonic Remote 2

Lưu ý: Để sử dụng cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng, điện thoại và tivi phải được liên kết chung một mạng internet (Ví dụ: Tivi và điện thoại liên kết chung một Router, hoặc tivi cắm LAN còn điện thoại liên kết wifi nhưng cũng phải chung một Router thì mới được).

Để phát video từ điện thoại lên tivi bằng Youtube các bạn làm theo các bước sau.

Với cách phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

– TV của bạn phải là Smart TV (hoặc Internet TV) với phiên bản YouTube của Google – không phải phiên bản tùy chỉnh của YouTube.

– Điện thoại đã cài ứng dụng YouTube.

– Điện thoại và T.V. cùng một mạng wifi.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại >> Chọn biểu tượng phản chiếu hình ô vuông >> xuất hiện danh sách thiết bị khả dụng >> Chọn tivi bạn muốn kết nối.

Bước 2: Video bạn chọn sẽ được chiếu lên màn hình tivi. Nếu muốn ngừng chiếu, chọn vào biểu tượng kết nối >> chọn DỪNG TRUYỀN.

7. sử dụng tính năng Photo Share hoặc Google Cast với tivi Sony

Các mẫu Internet TV Sony và các mẫu Sony Android TV hiện có tính năng Chia sẻ ảnh. Nếu nhà bạn đang sử dụng smart tivi Sony, hãy tham khảo cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua tính năng này, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh lên màn hình lớn.

Bước 1: Chọn vào phần Apps khởi động Photo Share hoặc chọn chế độ Chia sẻ ảnh cộng 

Sau khi tivi phát wifi thì điện thoại phải kết nối với mạng wifi mà tivi đang phát.

Bước 3: Sau khi liên kết, tivi sẽ thông báo kết nối thành công và hiển thị địa chỉ IP để truy cập vào giao diện chia sẻ ảnh >> Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ IP của tivi vào 

Bước 4: Trình duyệt web của thiết bị kết nối sẽ hiển thị trang chia sẻ hình ảnh, nhập tên hiển thị mà bạn mong muốn sau đó nhấn Bắt đầu để chia sẻ hình ảnh >>  Chọn vào ký hiệu dấu (+) đang xuất hiện trên điện thoại và chọn hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

Bạn phải sử dụng ứng dụng Air Play để xem video trên iPhone của mình.

AirPlay là giải pháp do chính Apple phát triển giúp liên kết iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần sử dụng dây cáp. Để sử dụng phương thức liên kết không dây này, bạn cần trang bị thêm một thiết bị là Apple TV với mức giá từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng, tùy phiên bản, bộ nhớ. Apple TV là hộp giải mã tín hiệu số của Apple, được liên kết với TV qua HDMI. Nếu TV thông thường kết nối với Apple TV, TV đó sẽ trở thành TV thông minh, có khả năng kết nối mạng và truy cập ứng dụng.

Để hiển thị hình ảnh từ iPhone trên TV của bạn, bạn cần:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI.

– Apple TV thế hệ 2 trở lên (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Thao tác cài đặt:

Bước 1: Cấp nguồn điện cho Apple TV và TV, liên kết 2 thiết bị này bằng cáp HDMI.

Bước 2: Bật TV và chọn đầu vào là cổng HDMI bằng cách nhấn nút “Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn) trên điều khiển. Apple TV sẽ tiến hành nhận diện remote

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Bước 4: kết nối Apple TV với cùng mạng Wifi mà iPhone đang liên kết

Bước 5: Vào phần cài đặt trên giao diện Home của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt chung >> Airplay >> Bật

Bước 6: Trên iPhone, chọn Phản chiếu màn hình/Airplay

Bước 7: Chọn Tivi muốn liên kết >> Mật mã xuất hiện trên màn hình tivi >> Nhập mật mã vào iPhone >> OK.

Ngoài những cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi được liệt kê ở trên, sẽ còn rất nhiều phương pháp khác với những ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào từng model tivi cụ thể. Hy vọng 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

trong bài viết đã đưa ra được giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Siêu thị điện máy HCGive a Comment