Bài viết Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất thuộc chủ đề về Mẹo Điện Thoại thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Zen tìm hiểu Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhất”

Đánh giá về Tổng hợp 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản nhấtMàn hình điện thoại dù có lớn cũng vẫn có những hạn chế về góc nhìn. chính vì vậy, nếu biết Tôi không biết cách chiếu màn hình điện thoại lên TV. dưới đây bạn sẽ thấy được lợi ích khi chia sẻ hình ảnh, video, trò chơi lên màn hình tivi lớn mang đến trải nghiệm giải trí thú vị hơn.

I. Lợi ích khi biết cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Tại sao bạn muốn biết cách chia sẻ màn hình trên TV? Nó có vẻ hơi ngớ ngẩn và không thực tế. Điều duy nhất bạn có thể làm trên điện thoại thông minh của mình lúc này là chơi trò chơi và xem phim trên đó. Vì vậy, bạn cần biết cách chia sẻ màn hình trên TV để xem những thứ đó trên màn hình TV lớn?

Xem thêm video cùng chủ đề : Bạn muốn mua Tivi. Đến ngay CellphoneS. Miễn phí lắp đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Mô tả video
Cách chuyển cuộc gọi từ điện thoại di động sang tivi qua cáp.

Ưu điểm: liên kết có dây cho tín hiệu đường truyền ổn định, Giảm thiểu tình trạng bị đứng hình, và Giảm độ trễ (lag). ngoài ra, liên kết có dây có thể sử dụng được cho thường xuyên dòng điện thoại và tivi , cả với những dòng đời cũ.

hạn chế: Bị phụ thuộc vào độ dài của dây cáp, không thể linh động di chuyển xa. một số dòng điện thoại và tivi không có cổng kết nối tương thích.

1. Cách phát điện thoại lên tivi qua cổng HDMI

1.1. Với điện thoại Android hỗ trợ MHL

MHL là công nghệ giúp xuất, chiếu hình ảnh từ smartphone lên tivi, màn hình. Để thực hiện liên kết điện thoại với tivi qua cáp MHL, bạn cần kiểm tra các cổng kết nối sau tivi để tìm xem tivi của bạn có cổng HDMI (MHL) hay không. mặt khác, điện thoại của bạn cũng cần hỗ trợ liên kết MHL để có khả năng liên kết từ điện thoại sang tivi (hãy tham khảo thông số của danh mục hoặc truy cập website http://www.mhltech.org/devices.aspx  để kiểm tra). 

Các bước liên kết:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI (MHL) với cổng sạc của điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

MHL là kết nối HDMI/DisplayPort tốc độ cao và nó có thể được sử dụng với TV mà không cần phích cắm điện.

Bước 3: Trên điều khiển tivi, chọn nút nguồn vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng dấu mũi tên)

Bước 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình tivi. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi này không yêu cầu cài đặt nhiều.

1.2. Với điện thoại iPhone

Khi kết nối iPod với màn hình TV, bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi trước khi kết nối bằng cáp HDMI.

Các bước thực hiện kết nối:

Bước 1: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDMI và 1 khe liên kết với adapter

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI đã kết nối

1.3. Với điện thoại không hỗ trợ MHL

đường dây điện thoại thông thường Không còn hỗ trợ kết nối điện thoại với TV thông thường qua cáp HDMI (MHL). Bạn có thể thử tìm kiếm một số loại cáp HDMI phổ thông trên thị trường, các loại cáp này thường yêu cầu điện thoại chạy Android 6.0 hoặc iOS 9.0 trở lên. Nếu không, bạn nên kiểm tra với người bán trước khi mua để đảm bảo liên kết hiệu quả.

2. Cách phát màn hình laptop từ điện thoại qua cổng AV hoặc VGA

Nhiều TV không có cổng HDMI và chúng cần sử dụng một loại cáp cụ thể để liên kết iPhone của bạn với TV.

Thao tác cài đặt:

Bước 1: liên kết sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng có 3 jack màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 jack trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên tivi. Chú ý cắm chắc chắn và chính xác vào các jack màu tương ứng.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) >>  trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

III. Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua link wireless

Kết nối điện thoại di động với TV không cần dây cáp không khó. Họ có thể truyền màn hình điện thoại di động lên TV hoặc màn hình khác. Ví dụ: chúng có thể được sử dụng làm điều khiển từ xa của TV hoặc làm điều khiển từ xa cho điện thoại di động.

1. Cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi qua DLNA. liên kết

DLNA là phương tiện chia sẻ hình ảnh, nhạc, video giữa các thiết bị như điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc… có chứng nhận DLNA, thông qua kết nối chung mạng internet, không cần kết nối Internet. cáp bất kỳ.

Để phát điện thoại của bạn dưới dạng TV qua liên kết DLNA, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Cả điện thoại và tivi đều có kết nối DLNA (Hiện nay, hầu hết các smartphone và máy tính bảng Android thường xuyên hỗ trợ DLNA. Riêng iPhone thì không có tính năng này).

Tôi phải kết nối điện thoại và TV của mình với cùng một mạng wifi.

Thao tác kết nối:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Mỗi điện thoại sẽ có biểu tượng và cách đặt tên khác nhéu

– Smart View: “Tìm kiếm thiết bị lân cận” của Samsung hoặc “AllShare Hub”

– LG: LG Smartshare

– Sony: Cài đặt media server tiện lợi hoặc tích hợp sẵn biểu tượng chia sẻ hình vuông.

– Oppo: Khi mở một ảnh bất kỳ sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.

– Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

– HTC: HTC Connect

Bước 2: Danh sách tivi khả dụng sẽ xuất hiện >> chọn vào tivi mà bạn muốn chuyển hình lên >> trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối >> “Cho phép” để hình ảnh được chuyển từ điện thoại lên tivi

Lưu ý: kết nối DLNA khá phổ biến do dễ kết nối và có thể tương thích cao. tuy nhiên, kết nối này có độ trễ khá cao so với các hình thức liên kết không dây khác nên dần trở nên lạc hậu.

2. liên kết thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là kiểu kết nối theo chuẩn Wifi, cho phép các thiết bị kết nối không dây với nhau ngay cả khi không có mạng internet. TV có Wi-Fi Direct sẽ tự phát Wi-Fi. Điện thoại, laptop… bắt Wifi này sẽ được liên kết với tivi. Do đó, đây cũng là một trong những cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi phổ biến. Để kết nối điện thoại với tivi qua Wifi Direct thì tivi phải được hỗ trợ Wifi direct.

Cách kiểm tra: bạn vào Cài đặt >> Mạng, nếu tivi có Wifi Direct thì sẽ hiển thị ở mục này.

Không có giới hạn ở đây, nó khá nhanh chóng, thuận tiện và miễn phí. Tuy nhiên, có một số hạn chế. Khi điện thoại đang dùng wifi direct thì không vào được internet và không kết nối được với các wifi khác.

Thao tác liên kết: Cài đặt >> chọn Mạng >> bật Wi-Fi Direct >> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu >> liên kết điện thoại với Wi-Fi này >> Chuyển nội dung mà bạn muốn lên tivi.

Cách liên kết điện thoại (Android hoặc IOS) với TV (Samsung, Sony, Philips) bằng Miracast.

Miracast là phương thức truyền tải toàn bộ thông tin màn hình điện thoại lên tivi chứ không chỉ nhạc, video, hình ảnh hay tập tin. Tóm lại Miracast giống như link HDMI nhưng không dùng dây mà kết nối qua Wifi. Miracast có ưu điểm là liên kết nhanh, thao tác dễ dàng, truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Phương thức kết nối này yêu cầu cả TV và điện thoại đều hỗ trợ Miracast.

Thao tác thực hiện:

Bước 1:  Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Bước 2:  Bật tính năng Miracast trên điện thoại —> điện thoại sẽ dò tìm tivi —> chọn tivi muốn liên kết.

Bước 3:  kết nối thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

4. Cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring

Bước 1: Mở giao diện chính của tivi >> chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

Bước 2: Bắt đầu Screen Mirroring trên điện thoại của bạn

Cách 1: Trên điện thoại, kéo xuống từ trên đỉnh màn hình để hiện các cài đặt nhanh từ thanh thông báo của điện thoại >> bạn chọn tiếp tính năng Screen Mirroring.

Cách 2: Settings (cài đặt) >> chọn Connections >> chọn NFC and Sharing >> chọn Screen Mirroring >> Turn on

Cách 3: “Cài đặt”/”Setting” >> “Màn hình”/”Display” >> “Phản chiếu màn hình”/”Cast”.

5. dùng ứng dụng do các hãng phát triển

Hầu hết các hãng thường xuyên phát triển các ứng dụng riêng để người dùng tải về và liên kết với tivi của họ như:

– Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Android TV Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart TV Samsung: Samsung Smart View.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View

– Smart TV TCL: TCL nScreen.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với tivi TCL qua ứng dụng TCL nScreen

– Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Xem thêm: kết nối điện thoại với tivi Panasonic bằng ứng dụng Panasonic Remote 2

Lưu ý: Để sử dụng cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng, điện thoại và tivi phải được liên kết chung một mạng internet (Ví dụ: Tivi và điện thoại kết nối chung một Router, hoặc tivi cắm LAN còn điện thoại kết nối wifi nhưng cũng phải chung một Router thì mới được).

Nếu bạn muốn truyền video từ điện thoại di động sang TV, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ do Google sở hữu cho phép bạn thực hiện việc này, có tên là YouTube TV.

Với cách phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

– TV của bạn phải là Smart TV (hoặc Internet TV) với phiên bản YouTube của Google – không phải phiên bản tùy chỉnh của YouTube.

– Điện thoại đã cài ứng dụng YouTube.

– Điện thoại và tivi cùng chung một mạng wifi.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại >> Chọn biểu tượng phản chiếu hình ô vuông >> xuất hiện danh sách thiết bị khả dụng >> Chọn tivi bạn muốn liên kết.

Bước 2: Video bạn chọn sẽ được chiếu lên màn hình tivi. Nếu muốn ngừng chiếu, chọn vào biểu tượng kết nối >> chọn DỪNG TRUYỀN.

7. dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast với tivi Sony

Các mẫu Internet TV Sony và Android TV Sony hiện thường xuyên có tính năng Photo Share. Nếu nhà bạn đang sử dụng smart tivi Sony, hãy tham khảo cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua tính năng này, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh lên màn hình lớn.

Bước 1: Chọn vào phần Apps khởi động Photo Share hoặc chọn chế độ Chia sẻ ảnh cộng 

Bước 2: Chọn Bắt đầu >> Lúc này tivi sẽ phát tín hiệu wifi direct đồng thời hiển thị tên và mật khẩu của Wifi >> Cho điện thoại liên kết với mạng Wifi mà tivi đang phát.

Bước 3: Sau khi kết nối, tivi sẽ thông báo kết nối thành công và hiển thị địa chỉ IP để truy cập vào giao diện chia sẻ ảnh >> Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ IP của tivi vào 

Bước 4: Trình duyệt web của thiết bị liên kết sẽ hiển thị trang chia sẻ hình ảnh, nhập tên hiển thị mà bạn mong muốn sau đó nhấn Bắt đầu để chia sẻ hình ảnh >>  Chọn vào ký hiệu dấu (+) đang xuất hiện trên điện thoại và chọn hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

8. dùng Air Play với điện thoại iPhone

AirPlay là giải pháp do chính Apple phát triển giúp kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần sử dụng dây cáp. Để sử dụng phương thức kết nối không dây này, bạn cần trang bị thêm một thiết bị là Apple TV với mức giá khoảng 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng, tùy phiên bản và bộ nhớ. Apple TV là hộp giải mã tín hiệu số của Apple, được kết nối với TV qua HDMI. Nếu TV thông thường kết nối với Apple TV, TV đó sẽ trở thành TV thông minh có thể kết nối mạng và truy cập ứng dụng.

Để truyền hình ảnh từ iPhone sang TV bằng AirPlay, bạn cần có các thiết bị sau:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI.

Apple TV thế hệ 2 trở lên (ký hiệu Gen 2 trở lên); Apple TV thế hệ thứ 3 trở lên (ký hiệu Gen 3 trở lên).

Thao tác cài đặt:

Bước 1: Cấp nguồn điện cho Apple TV và TV, liên kết 2 thiết bị này bằng cáp HDMI.

Bước 2: Bật TV và chọn đầu vào là cổng HDMI bằng cách nhấn nút “Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn) trên điều khiển. Apple TV sẽ tiến hành nhận diện remote

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Bước 4: kết nối Apple TV với cùng mạng Wifi mà iPhone đang liên kết

Bước 5: Vào phần cài đặt trên giao diện Home của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt chung >> Airplay >> Bật

Bước 6: Trên iPhone, chọn Phản chiếu màn hình/Airplay

Bước 7: Chọn Tivi muốn liên kết >> Mật mã xuất hiện trên màn hình tivi >> Nhập mật mã vào iPhone >> OK.

Ngoài những cách truyền màn hình điện thoại lên tivi được liệt kê ở trên, thường sẽ có những phương pháp với ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào từng model tivi cụ thể. Hy vọng 12 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

trong bài viết đã đưa ra được giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Siêu thị điện máy HCGive a Comment