Bài viết #Top 11+ Cách Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Điện Thoại Ban Đêm thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Cộng Đồng Công Nghệ Zen tìm hiểu #Top 11+ Cách Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Điện Thoại Ban Đêm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “#Top 11+ Cách Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Điện Thoại Ban Đêm”

Đánh giá về #Top 11+ Cách Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Điện Thoại Ban ĐêmNếu mắt bạn tiếp xúc với màn hình điện thoại quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, đặc biệt là vào ban đêm. Học cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại cùng Sona

dưới đây và rút ra kinh nghiệm cho bản thân để bảo vệ đôi mắt của mình bạn nhé. 1. Điều chỉnh ánh sáng màn hình để bảo vệ mắt khi dùng điện thoại

cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại đầu tiên phải kể đến là điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với cường độ ánh sáng xung quanh. Việc tăng Giảm độ sáng của màn hình giúp mắt điều tiết tốt hơn, tránh sự chênh lệch ánh sáng của điện thoại và ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Cố gắng không làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh khi bạn đang sử dụng điện thoại. Nó có thể gây tổn thương mắt.

Chênh lệch ánh sáng gây ra đau mỏi mắt

2. Nên nằm ngửa khi sử dụng điện thoại vào ban đêm

Nhiều người có thói quen xấu là ngủ nghiêng trên giường vào ban đêm. Nó có thể gây ra sự khác biệt về thị giác giữa hai mắt nếu nó xảy ra hàng ngày trong một thời gian.

Cách bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm

tốt nhất là bạn nên nằm ngửa. Tuy rằng nằm ngửa cầm điện thoại sẽ tương đối mỏi nhưng sẽ giúp đôi mắt của bạn thoải mái, dễ chịu hơn. 3. Bật đèn ngủ đủ sáng nếu dùng điện thoại vào ban đêm

Ánh sáng đèn ngủ phát ra thường có màu vàng, tránh gây mỏi mắt. Điều này giúp làm giảm sự khác biệt của ánh sáng có thể quan sát được.

4. Bật bộ lọc ánh sáng xanh có sẵn trên điện thoại của bạn

Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại tiếp theo phải kể đến là hãy bật bộ lọc ánh sáng xanh được tích hợp sẵn trên điện thoại thông minh. Điều này giúp bạn Giảm sức tác động của luồng ánh sáng xanh từ thiết bị chiếu vào mắt. Hiện tại, đa số những mẫu điện thoại thông minh đều có chức năng này. Bạn có khả năng tìm thấy chúng với nhiều tên gọi khác nhau như Night Sight hay Night Shift.

5. Giữ ẩm cho mắt và nhìn thường xuyên

Nếu bạn sử dụng điện thoại nhiều vì lý do công việc, bạn cần bảo vệ đôi mắt của mình khỏi ánh sáng của điện thoại.

hấp dẫn nhất là cấp ẩm cho mắt nhiều. Những biện pháp chăm sóc mắt hợp lý giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, đau mắt thường gặp khi phải nhìn nhiều vào màn hình điện tử.

Bạn nên chớp mắt nhiều và dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để dưỡng ẩm cho mắt. mặt khác, tránh để mắt tiếp xúc với khói bụi, tránh dụi mắt khi tay chưa sạch.

Chúng ta cần chớp mắt thường xuyên khi sử dụng điện thoại vì mắt chúng ta đang bị khô do sử dụng thiết bị.

6. Quy tắc 20/20/20 khi xem điện thoại

Quy tắc 20/20/20 giúp bạn bảo vệ mắt khi dùng điện thoại dài lâu. Quy tắc này có nghĩa là bạn sẽ nhìn điện thoại trong 20 phút và chuyển sang nhìn vật nào đó trong 20 giây với khoảng cách xa khoảng 5 – 6m. Đây là cách giúp hệ thần kinh của bạn thư giãn và giữ mắt không bị tổn thương do tiếp xúc với điện thoại nhiều.

7. Đảm bảo màn hình luôn sạch sẽ

Chính bụi bẩn và vi khuẩn trên điện thoại sẽ khiến mắt dễ bị nhiễm trùng, mẩn ngứa, nhất là những người có thói quen dụi mắt. Do đó, bạn cần chú ý giữ cho màn hình điện thoại, máy tính luôn sạch sẽ bằng cách lau chùi, vệ sinh chúng bằng các dụng cụ chuyên nghiệp.

8. Giữ màn hình với mắt ở khoảng cách hợp lý

cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại tốt nhất là bạn nên để mắt và điện thoại có một khoảng cách phù hợp. Tránh để điện thoại quá gần và tiếp xúc với màn hình quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Bạn nên duy trì một khoảng cách thích hợp giữa mắt và màn hình để giúp mắt nhìn rõ hơn và giữ cho mắt khỏe về lâu dài. Khoảng cách tối thiểu giữa mắt và màn hình nên khoảng 30-40 cm để tránh cận thị.

9. sử dụng loại màn hình chống chói

Hiện nay để bảo vệ màn hình điện thoại người ta thường sử dụng miếng dán PPF. Đây là miếng dán có khả năng tùy chỉnh ánh sáng, hạn chế tình trạng chói màn hình. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc lựa chọn màn hình có khả năng chống lóa, tránh được ánh nắng mặt trời hay các nguồn sáng chiếu trực tiếp gây ảnh hưởng đến thị lực khi người dùng sử dụng điện thoại.

Đảm bảo rằng bạn đang nhìn xuống khi sử dụng điện thoại thông minh của mình.

10. Tăng cỡ chữ trong điện thoại

Ngoài việc sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại, bạn có thể cân nhắc tăng kích thước phông chữ để dễ đọc hơn. Trên điện thoại Android với Samsung, bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ bằng cách vào Màn hình, Kích thước phông chữ và Kiểu chữ và tăng hoặc giảm kích thước theo ý muốn.

Trên điện thoại Ios bạn chỉ cần vào cài đặt chọn màn hình & độ sáng, chọn cỡ chữ để tùy chỉnh cỡ chữ theo nhu cầu. mặt khác, bạn có thể in đậm chữ trên màn hình điện thoại để đỡ phải dán mắt vào màn hình để đọc chữ. Chọn một phông chữ đậm cũng tương tự như tăng kích thước phông chữ.

Nó rất hữu ích để sử dụng ống kính trong kính râm.

Bạn có thể sử dụng thêm kính chống ánh sáng xanh để giảm tác hại cho mắt khi sử dụng điện thoại quá thường xuyên. Loại kính này trên thị trường có giá tương đối rẻ, sản phẩm giúp chặn các nguồn ánh sáng xanh gây ảnh hưởng đến võng mạc, tránh tình trạng mỏi và đau mắt.

Bài viết này là những chia sẻ về cách bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại

nhiều dễ áp dụng và hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà Sona gửi đến bạn đọc.

Viethitek Việt Nam là công ty có trụ sở tại Việt Nam của Viethitek Co., Ltd.

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà HHCT LILAMA, 124 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 024.629 09968 – 024.668 02750

Hotline: 0962.72.95.68 – 0382.488.338

liên kết với công ty chúng tôi:

Logo mới của Facebook được viết là “SONA – manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu.” Điều này tình cờ là bản dịch tiếng Việt của tên Facebook bằng tiếng Việt.

Website:  https://sona.net.vnGive a Comment