Bài viết Top 21+ cách chụp ảnh đẹp khiến crush bạn phải say mê như điếu đổ thuộc chủ đề về Thủ Thuật Mobile thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Zend tìm hiểu Top 21+ cách chụp ảnh đẹp khiến crush bạn phải say mê như điếu đổ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Top 21+ cách chụp ảnh đẹp khiến crush bạn phải say mê như điếu đổ”

Đánh giá về Top 21+ cách chụp ảnh đẹp khiến crush bạn phải say mê như điếu đổChụp ảnh là tính năng mà hầu hết ai sở hữu smartphone đều vô cùng thích thú. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải người dùng nào cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và ưng ý. Bỏ túi hơn 21 cách chụp ảnh đẹp

nhất dành cho bạn ngay ở dưới bài viết này.

Smartphone là một thiết bị đa năng khi nó có khả năng thỏa mãn nhu cầu giải trí, nhắn tin, liên lạc, lướt web và cả chụp ảnh. Như chúng ta đã thấy, các nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày nay đang dần đầu tư nhiều hơn và ngày càng phát triển máy ảnh trên các danh mục đầu tư của họ. Điều này chứng tỏ chụp ảnh cũng là mong muốn của rất nhiều người dùng hiện nay.

Chỉ với một số mẹo nhỏ đơn giản và dễ thực hiện, bạn cũng có thể có được những bức ảnh chất lượng như chụp bằng máy ảnh chuyên dụng chỉ với chiếc smartphone nhỏ gọn của mình. Cùng tham khảo ngay top 21+ cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà có thể bạn chưa biết ngay trong bài viết này.

Tỷ lệ 1/3 trong nghệ thuật nhiếp ảnh được các chuyên gia đánh giá là tỷ lệ vàng . Đây cũng là một quy tắc được xem là nền tảng và cơ bản nhất của nghề hụp ảnh chuyên nghiệp. Để thực hiện theo dạng bố cục 1/3, các bạn sẽ thực hiện chia toàn bộ khung hình ra thành 9 phần bằng nhéu bằng 2 đường thẳng theo chiều dọc và ngang.

Quy tắc 1/3 được xem là tỷ lệ vàng trong chụp ảnh

Để có bức ảnh chất lượng, mọi người nên chỉnh máy sao cho chủ thể nằm ít nhất 1/3 so với chiều ngang hoặc dọc của khung hình. Bạn cũng nên điều chỉnh máy ảnh sao cho đối tượng nằm trong một trong những khung hình này để bạn có thể chụp được góc hấp dẫn nhất của đối tượng đó.

bốn điểm giao nhau của các đường kẻ trên khung hình. Đây được xem là một trong các cách chụp ảnh đẹp đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất.

Hội tụ là khái niệm mà chúng ta có thể hiểu nôm na là các đường thẳng hoặc các tia trong khung hình được hội tụ vào một điểm nhất định. Một số đường hội tụ trong cuộc sống mà chúng ta thường gặp như: hàng rào, đường ray xe lửa,… và đôi khi có khả năng thẳng hoặc cong tùy thuộc vào hình dáng bên ngoài của vật thể đó.

Mọi đường thẳng dẫn về một điểm tập trung

Quy tắc này sẽ giúp những bức ảnh bạn chụp trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Bên cạnh đó, chủ thể của bức ảnh sẽ được tăng cường bởi nhiều phụ kiện bên ngoài để thêm đẹp và được nâng lên một tầm cao mới. Điều này sẽ khiến người xem ảnh tập trung ngay vào các yếu tố chính và không bị chi phối bởi các đối tượng phụ.

Một trong những phương pháp chụp ảnh tốt nhất mà mọi người nên áp dụng là bố cục trung tâm. Nếu vận dụng quy tắc đối xứng tâm khi chụp ảnh, hiệu ứng mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Bố cục đối xứng làm chủ thể nổi bật hơn

Cân bằng là những gì quy tắc này là tất cả về. Mọi tiêu điểm khi xem ảnh sẽ dồn vào chủ thể chính. Thủ pháp này cũng thường được sử dụng trong lĩnh vực kiến ​​trúc, giúp tạo nên sự cân bằng tuyệt vời cũng như mang lại tính truyền tải cao cho người xem.

Sau đây là cách chụp ảnh đẹp tại nhà tiếp theo mà bạn phải thử ngay. Ngoài ra, bạn nên luôn cố gắng chụp ảnh theo đường chéo và đường tam giác.

Bố cục đường chéo và tam giác đầy ma mị

Các đường kẻ dọc và ngang mang lại cho người xem cảm giác ổn định và an toàn. Ngược lại, các hình tam giác và đường chéo có trong khung hình đóng vai trò làm cho chúng trở nên thú vị, táo bạo và hấp dẫn hơn.

Hơn nữa, hình ảnh chúng ta chụp sẽ có chiều sâu hơn khi các hình tam giác và đường chéo hội tụ tại một điểm.

Muốn chụp ảnh đẹp thì lợi dụng đường cong. Chúng sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên mềm mại và có hồn hơn. Bạn sẽ nhìn vào cuộc sống thực. Chúng tôi là một cơ quan bảo hiểm độc lập. Tốt nhất của cơ quan bảo hiểm tốt nhất và được kính trọng nhất ở Utah. Chúng tôi tự hào về dịch vụ cá nhân của chúng tôi. Không phải là một chiêu trò bán hàng, chỉ là một thái độ quan tâm thực sự. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn hoặc gia đình bạn đang nhận được dịch vụ tốt nhất có thể. Chúng tôi biết bạn có các lựa chọn liên quan đến phạm vi bảo hiểm của mình và chúng tôi đảm bảo rằng nó luôn phù hợp với bạn. Gọi cho chúng tôi để xem xét bảo hiểm cá nhân. Chúng tôi hứa sẽ cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm tốt nhất với mức giá tốt nhất. Hỏi: “Có thể” có “có thể” là từ đồng nghĩa của nó không? “Có thể” có “có thể” là từ đồng nghĩa của nó không? Làm thế nào tôi có thể giải thích nó? MỘT: Không, có vẻ như có thể không phải là một từ đồng nghĩa với có thể. Merriam-Webster có: có thể được động từ nội động từ 1 : có khả năng 2 : có khả năng tưởng tượng 3: có thể

Các đường cong sẽ làm cho tấm hình có hồn hơn

Một người bạn không phải là nhiếp ảnh gia của tôi chụp nhiều bức ảnh cùng một lúc trong khi chúng tôi đang vui vẻ là một ý kiến ​​hay.

Chụp thường xuyên hình trong một lúc để chọn ra được những tấm ảnh ưng ý đơn giản

Nếu bạn gặp những tình trạng này, bạn nên chụp ảnh đối tượng thực nhiều lần liên tiếp. Sau đó, bạn có thể về nhà xem lại ảnh đã chụp để chọn và lưu giữ những bức ảnh đẹp, ưng ý thay vì chỉ có một lựa chọn duy nhất.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iPhone mà mình nghĩ hiện nay có khá ít người biết đo đó là sử dụng camera thường. Thông thường, hội chị em thường truyền tai nhau những app hỗ trợ sống ảo đẹp lung linh như: Camera 360, Soda, Ulike, B612, ngoài ra còn có khả năng sử dụng các app ghép ảnh để lồng ghép ảnh vào. để trở thành người giỏi nhất,… mặt khác, đối với tôi, camera trên điện thoại của Apple mới là tình yêu đích thực.

Nên chụp bằng camera thường iPhone để đem lại chất lượng hấp dẫn nhất

Khi chúng ta sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để có được những bức ảnh chuyên nghiệp, chúng trông giả tạo và thiếu tự nhiên, ngay cả khi chúng ta không chụp ảnh bằng chức năng chụp di động. Do đó, trước khi sử dụng ảnh bằng phần mềm thứ ba, chúng ta phải sử dụng camera của thiết bị để có được những bức ảnh trông tự nhiên nhất.

Với kinh nghiệm là một fan cuồng sống ảo lâu năm, mình thấy cách chụp ảnh đẹp cho nữ chính là chọn góc và tạo dáng ăn gian chiều cao. Khi làm chủ được điều này, bạn sẽ trông gầy hơn trên màn ảnh, các đường nét trên cơ thể sẽ rõ ràng hơn và đặc biệt là chiều cao của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Góc chụp đẹp và tạo dáng đẹp cũng là một điểm cộng

Theo tôi, góc hấp dẫn nhất để chụp một người đang đứng là đưa máy ảnh xuống dưới thắt lưng và chụp lên. Hãy thử và bạn sẽ không thất vọng với kết quả.

Đây là mẹo tuyệt vời tiếp theo mà bạn nên áp dụng trong hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp. Ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bức ảnh. Vì vậy, mỗi khi chụp ảnh, bạn nên chọn những nơi có ánh sáng tốt

để tấm ảnh được rõ nét và sinh động hơn.
Chỉ chụp ảnh ở những nơi có đủ ánh sáng

Và bên cạnh đó, chúng ta cũng nên hạn chế chụp ảnh tạo những nơi ngược sáng. Điều này sẽ làm cho hình ảnh tối và lòe loẹt, trông khá khó coi. Đối tượng chính và mọi thứ xung quanh sẽ bị mờ hoặc lóa.

Điện thoại hiện nay có nhiều tính năng giúp bạn chụp ảnh chất lượng. Chúng ta cần điều chỉnh thủ công.

Điều chỉnh độ cân bằng sáng theo ý thích sau khi chụp

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng ghép ảnh đang hot hiện nay trên thị trường để thực hiện thao tác đó.

Thông thường, khi chụp ảnh mọi người thường có thói quen bật đèn flash trên điện thoại để giúp bức ảnh có độ sáng tốt hơn bình thường. Tuy nhiên, cách chụp ảnh đẹp mà mọi người nên sử dụng đó là không sử dụng đèn flash.

nhớ đừng nên lạm dụng đèn flash quá thường xuyên

Nếu bạn sử dụng đèn flash quá nhiều khi chụp, đôi khi chúng sẽ làm cho bức ảnh xấu đi hoặc có thể gặp các vấn đề khác như: mắt đỏ, thiếu sáng hoặc mờ. Do đó, cách tốt nhất để có một bức ảnh đẹp là chọn khu vực có ánh sáng tốt và cảnh quan hài hòa.

Khung cảnh rộng là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Với phong cảnh rộng lớn, người dùng có thể thoải mái cắt ghép, tùy chỉnh theo ý muốn một cách đơn giản sau khi bấm máy để tạo nên bộ ảnh ưng ý nhất.

Tận dụng khung ảnh rộng

Đây là một thủ thuật tuyệt vời để sử dụng khi chụp ảnh người với phong cảnh thiên nhiên. Nó giúp chúng ta nắm bắt được tất cả các đối tượng để cho ra một khung hình tổng thể cực kỳ hấp dẫn.

Nếu chúng ta đặt chủ thể vào trung tâm khung hình mà không có mục đích hay ý tưởng nghệ thuật nào thì ảnh đương nhiên sẽ thiếu chiều sâu và sự tinh tế. Do đó, bạn nên sử dụng quy tắc 1/3 tôi vừa nêu ở trên để có thể chụp ảnh đẹp hơn. Vì vậy, khi chụp ảnh, mọi người không nên đặt chủ thể chính vào giữa khung hình.

hạn chế để chủ thể ở giữa khung hình

Khi chụp ảnh không nên đứng quá xa chủ thể chính. Khoảng cách lý tưởng để có bức ảnh đẹp là từ 90 – 120 cm

. Nếu chụp theo phương pháp này, đối tượng chính sẽ trở nên hài hòa với khung hình tổng thể, không bị quá nhỏ và quá to.
Đứng cách xa chủ thể với khoảng cách vừa phải

Hiện nay, cách hàng ngày mà nhiều người đang áp dụng để bức ảnh thêm sống động đó chính là áp dụng những gam màu tương phản.

với nhéu. mặt khác, một cách khác để giúp cho ảnh chụp thêm ấn tượng là sử dụng các tông màu tương đồng nhéu. Những mẹo này sẽ hỗ trợ đem lại cho chúng ta một bức hình ấn tượng và đẹp mắt hơn.
Kết hợp các tông màu tương phản với nhau

Hơn nữa, trong nhiếp ảnh, đôi khi bạn cũng nên có một chút phá cách để tạo sự thú vị cho riêng mình. Đôi khi, bạn không cần áp dụng bất kỳ quy tắc nào, bạn chỉ cần chụp theo ý thích của mình để tạo ra một bức ảnh độc đáo hơn.

Ngày nay hầu hết những chiếc flagship hay điện thoại tầm trung đều sở hữu khả năng chụp ảnh xóa phông.

cao cấp. vì thế, cách chụp ảnh đẹp trên những thiết bị này là áp dụng chế độ này để tạo ra những tấm ảnh chân dung ấn tượng đến từng cụ thể.
Chụp xóa phông chân dung

Bên cạnh đó, tính năng này còn hỗ trợ người xem chỉ tập trung vào từng chủ thể mà không để ý đến những thứ xung quanh.

Hiện nay, trên thị trường có vô số ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh giúp mọi người có được bức ảnh ấn tượng hơn. Việc mọi người làm chỉ đơn giản là chọn hiệu ứng rồi đưa máy lên và chụp là có thể chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp với hiệu ứng lung linh mà không cần chỉnh sửa phức tạp.

dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến

Các app chỉnh sửa và chụp ảnh làm đẹp hàng ngày hiện nay có thể kể đến như: B612, Foodie, VSCO Cam, Soda,…

Để có được bức ảnh sắc nét và chân thực, hãy nhớ đừng chỉnh sửa quá thường xuyên. Điều này không chỉ khiến chất lượng ảnh giảm đi rõ rệt mà còn khiến màu sắc bị rối, không thống nhất và không tạo được nét độc đáo.

Nên để tấm ảnh một cách một cách tự nhiên nhất có khả năng

Đây cũng là một khả năng để chụp những bức ảnh đẹp. Mọi người có thể không nhận thức được vẻ đẹp của nó. Nó xảy ra khá nhiều với những người chụp ảnh nhưng ít kinh nghiệm.

Nên giữ lại các ảnh cũ để rút kinh nghiệm

Vì vậy, bạn nên xem lại những bức ảnh chưa xuất sắc để tìm ra chỗ cần cải thiện và cố gắng sửa lỗi lần sau để có những bức ảnh đẹp hơn.

Cách chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh mà mình hay áp dụng là lấy tay che mặt hoặc tạo dáng không rõ mặt. Điều này sẽ giúp người mặc có khả năng khoe dáng tối đa đồng thời che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Dù không nhìn rõ mặt nhưng những bức ảnh này phải nói là vô cùng nghệ thuật.

Che mặt là một cách cực kỳ hữu hiệu cho người không ăn ảnh

Dưới đây là một số cách chụp ảnh phụ nữ đẹp có thể làm cho bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn:

 • Mắt nhìn thẳng vào camera, chọn một điểm tựa để chống tay.
 • Tuyệt chiêu giúp chụp ảnh cận mặt đẹp cho phái yếu chính là ngiêng đầu và cười mỉm.
 • Chụp ảnh selfie bằng camera trước với kính râm cực chill.
 • Áp lòng bàn tay lên má và “diễn sâu” để có một tấm ảnh cận mặt cuốn hút.
 • Một tay cầm điện thoại, tay còn lại che mặt.
Có vô vàn kiểu tạo dáng cho nữ các bạn có thể tham khảo

Cách chụp ảnh cận cảnh đẹp cho nam vô cùng phong phú:

 • Góc nghiêng đẹp không tì vết
 • Nâng cằm lên trên
 • Đội nón và che đi một phần trên mặt
Góc nghiên thần thánh đẹp không tì vết

Để làm phụ nữ, bạn phải thường xuyên làm cho nét mặt của họ dễ thương. Để trông dễ thương, người ta có thể áp dụng các thủ thuật như chu môi, phồng má,…

Cách chụp ảnh cute dành cho các bạn nữ

Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể thêm các nhãn dán siêu dễ thương từ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng ngày hiện nay sau khi chụp ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp trên Instagram cũng khá giống với cách chụp ảnh thông thường. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là chụp ảnh và áp dụng các bộ lọc theo ý thích của mình. Thường thì Instagram tích hợp sẵn rất nhiều filter mà mình thấy cực hay mà không phải app nào cũng có.

Instagram có khả năng cho ra nhiều bức ảnh đẹp

Đây là một bức ảnh tuyệt vời: bạn nên luôn chụp ảnh mình với những tư thế hoặc trang phục cụ thể.

 • Hai chân dạng rộng ra một tí thay cho việc đứng thẳng.
 • Ngồi và để một chân nằm ngang cùng một chân thẳng.
 • Đưa tay lên vịn vào một bên chân, chân còn lại để lên.
 • Đứng thẳng rồi nghiên nhẹ một bên hông để trông ốm hơn một chút.
 • Đối với kiểu chống đầu gối xuống đất, các bạn nên đưa hai chân rộng ra một chút, một tay gác lên tay còn lại.
 • Tay chống hông, thẳng người
Kiểu dáng thường nhật khi chụp trước gương

Dưới đây là một vài tư thế ngồi siêu ngầu mà bạn có thể thử:

 • Để hai chân trái chiều với nhau, tay vuốt tóc nhẹ và nhìn lên trời giúp cho bạn trông thon gọn hơn.
 • một số tips hay mà bạn nên thử.
 • Để một chân lên ghế và bắt đầu tạo dáng.
 • Lấy thân ghế làm điểm tựa cho tay.
Hàng loạt các tư thế khi chụp ảnh ngồi thịnh hành cho bạn

Để có thể chụp ảnh đẹp ngoài trời, mời bạn tham khảo thêm một vài cách tạo dáng độc đáo trong bộ ảnh dưới đây.

một vài tip gợi ý dáng chụp ngoài trời

Cách đơn giản hàng đầu để chụp ảnh đẹp nhưng phức tạp là sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có camera tốt. Nổi bật nhất là dòng iPhone 13 với công nghệ thông thường và tính năng hiện đại.

Camera trên iPhone 13 Pro Max là không có điểm chê

Ngoài ra, các hãng điện thoại khác cũng khá nổi tiếng về camera mà mọi người nên tham khảo đó là điện thoại Samsung hay OPPO như: Galaxy Note 20 Ultra, Galaxy S20 FE, Galaxy A32, OPPO A74, OPPO A15,…

Hy vọng tất cả các thủ thuật trong bài viết trên sẽ giúp mọi người chụp được những bức ảnh đẹp bằng điện thoại, ngay cả khi họ đang ở nhà. Tất cả những điều tốt nhất dù sao đi nữa!

Đừng quên theo dõi liên tục các trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di Động ViệtGive a Comment